ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คุก 3 ปี เจ้าของเนอสเซอรี่และพี่เลี้ยงทำเด็ก 6 ขวบเสียชีวิต

1.73K 9

ศาลอุทธรณ์ อ่านคำพิพากษาคดี เจ้าของเนอสเซอรี่และพี่เลี้ยงทำร้ายเด็ก 6 ขวบซีโครง หัก ม้ามแตกเสียชีวิต คุกคนละ 3 ปี พร้อมร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาย 820,000 บาทพร้อมดอกเบี้ย ร้อยละ 35 ต่อปี

จากกรณีที่นางสาววราลี เสริมจันทร์ มารดาของเด็กชายจตุภัทร วรศาสตร์ อายุ 11 เดือนหรือน้องนาวา ผู้ตายได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมสื่อมวลชน จากการที่ตนเองนำน้องนาวา ไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ครูอ้อ ภายในหมู่บ้านสวัสดี ได้เพียง 6 วัน ลูกชายก็มาเสียชีวิตแบบมีเงื่อนงำ เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2561กระทั้งผล ทางนิติวิทยาศาสตร์ออก มาแล้วว่าน้องเสียชีวิตจากเหตุสมองขาดอากาศหายใจซี่โครงซีกที่ 2 และ 4 แตก, ม้ามแตก ทำให้เป็นหลักฐานมัดตัว นางกมลวรรณ จีนจะโปะ เจ้าของเนอสเซอรี่ และนางนางอัมพร ดาวเรรัมย์ พี่เลี้ยงก่อนที่ทั้งจะถูกพนักงานสอบสวน บางปู แจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย

ต่อมาวันที่ 16 ส.ค.62 ศาลชั้นต้น ได้พิพากษาว่าจำเลยทั้งสองมีความผิดร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย จำคุกคนละ 3 ปี ให้จำเลยทั้งสองร่วมกันชดใช้คำสินไหมทดแทนเป็นเงิน 820,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 35 ต่อปีของต้นเงินดังกล่าวนับตั้งแต่วันที่25 เม.ย.61 เป็นต้นไป


24 กันยายน 2563 ที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ศาลอุทธรณ์ ภาค1นัดฟังคำพิพากษาศาลพิจารณา ยกฟ้องจำเลยทั้งสอง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุทำให้ถึงแก่ความตาย เป็นกระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายสำหรับโทษจำคุก และโทษปรับเป็นไปตามศาลชั้นต้น จำคุกคนละ3ปี ร่วมกันชดใช้ เงิน820,000บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ35ต่อปี

ส่วนบรรยากาศ ภายหลังจากนางวรารี เสริมจันทร์ และนายสถิตย์ ผิวอ่อน ทนายความ ได้ลงมาจากห้องพิจารณณาคดี นางวรีได้เดินถือรูปของน้องนาวา ออกมาด้วยสีหน้ากังวล เพราะผลยังไม่เป็นไปตามที่ตนเองต้องการ เนื่องจากตนนั้นสูญเสียมาเยอะ เมื่อสี่เดือนก่อนตนเองก็เพิ่งจะสูญเสียสามีไป จึงทำให้ตนเองต้องต่อสู้เพียงคนเดียว โดยตนเองยืนยันว่าจะขอสู้เพื่อน้องนาวาให้ถึงที่สุดหลังจากนี้ตนเองจะได้ให้ทนายความเตรียมยืนคำร้องต่อสู้ในชั้นฎีกาต่อไป

เรื่องโดย สุธินันท์ คงสินธ์ | ภาพโดย สุธินันท์ คงสินธ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend