ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ฝ่ายค้าน"เสียใจญัตติเเก้ไขรัฐธรรมนูญถูกตีตก

1.67K 20
ฝ่ายค้านเสียใจญัตติเเก้ไขรัฐธรรมนูญถูกตีตก

"สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" ผิดหวังรัฐบาลไม่ให้ความสำคัญในการเเก้ไขรัฐธรรมนูญ ขณะที่ "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" มองกำลังถูกประวิงเวลาแล้วเททุกอย่างลงแม่น้ำเจ้าพระยา ยันเดินหน้ายื่นอีกครั้งสมัยหน้า ด้าน "สุทิน คลังแสง" ย้ำไม่ใช่วันจบสิ้น จะต้องต่อสู้ไปอีกนาน

(24 กันยายน 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมรัฐสภา พิจารณาญัตติเเก้ไขรัฐธรรมนูญ วิปฝ่ายค้านได้เเถลงท่าที ต่อสื่อมวลชน

โดยนายสมพงษ์ อมรวิวัฒ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ฝ่ายค้านพยายามอย่างเต็มที่เเล้ว และรู้สึกผิดหวังที่รัฐบาลไม่เห็นความสำคัญในการเเก้ไขรัฐธรรมนูญ

ขณะที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกลกล่าวว่า รู้สึกผิดหวัง เเต่ไม่หมดหวัง ซึ่งที่ผ่านมาทำงานอย่างหนัก เพื่อเสนอทางออกให้ประเทศ เเต่เสียใจที่รัฐบาลไม่เห็นทางออก เเละเททุกอย่างทิ้งลงเเม่น้ำเจ้าพระยา

อย่างไรก็ตาม ยังมีร่างของไอลอว์ ที่จะเสนอในการประชุมสมัยหน้า ดังนั้น จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ยื่นญัตติเเก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ประเทศออกจากทางตันให้ได้ ซึ่งการคว่ำญัตติครั้งนี้ มองว่าเป็นการประวิงเวลา ไม่ใช่เเค่ 1 เดือน เเต่อาจถึง 8-9 เดือน เพราะหากสมัยหน้าญัตติถูกตีตกอีก จะไม่สามารถเสนอญัตติที่มีความคล้ายคลึงกันได้อีกเลย

ด้านนายสุทิน คลังเเสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้านกล่าวเพียงสั้นๆว่า "วันนี้ ไม่ใช่วันจบสิ้น เราจะต้องสู้ไปอีกนาน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์