ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ธนาธร" โผล่ สงขลาพูดคุยรับฟังความคิดเห็นปชช.

636 12
ธนาธร โผล่ สงขลาพูดคุยรับฟังความคิดเห็นปชช.

ศูนย์ใต้ - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยนางสาวพรรณิการ์ วานิช ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างเขื่อนกั้นคลื่นชายหาดม่วงงาม ไม่เห็นด้วยมาตั้งแต่ต้นและให้กำลังใจชาวบ้านที่ออกมาเรียกร้อง

(24 ก.ย.63) เวลา 15.00 น. ที่หมู่ 7 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยนางสาวพรรณิการ์ วานิช นำคณะลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างเขื่อนกั้นคลื่นชายหาดม่วงงาม พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากชาวบ้านในพื้นที่ที่มารอรับ

โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มาถึงได้เดินสำรวจแนวริมชายหาดที่มีการก่อสร้างเขื่อนกั้นคลื่น และร่วมล้อมวงพูดคุยสอบถามความคิดเห็นของชาวบ้านในพื้นที่ถึงความคืบหน้าล่าสุด ที่ศาลปกครองได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้หยุดก่อสร้าง


ทั้งนี้นายอนุมาน คณะเนม หนึ่งในชาวบ้านที่มารอรับ กล่าวว่า "แต่เดิมโครงการนี้เอาพื้นที่และปัญหาของหมู่ที่3 เป็นตัวตั้งว่ามีการกัดเซาะเนื่องจากมีสะพานปลาอยู่แล้วเอาปัญหานั้นมาเป็นแนวทางในการก่อสร้างเขื่อนกั่นคลื่นที่หมู่ที่7 "

และชาวบ้านในอีกรายหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า "เคยรับรู้ว่ามีการสร้างเขื่อนแต่ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องแต่ก็ไม่เห็นด้วยมาตั้งแต่ต้นแล้ว"

ด้านนายธนาธร กล่าวว่า "การก่อสร้างเขื่อนกั้นคลื่นทางคณะฯ ก็ไม่เห็นด้วยมาตั้งแต่ต้นและได้มีการเรียกร้องผ่านสภาฯมาแล้วหลายครั้ง พร้อมทั้งให้กำลังใจชาวบ้านที่ออกมาเรียกร้องและถูกคุกคาม"

หลังจากลงพื้นที่หาดม่วงงามประมาณ 20 นาที นายธนาธรและคณะก็ได้เดินทางต่อไปยังหาดมหาราช และเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาก็ได้เดินทางพบปะประชาชนร่วมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการสร้างนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ในพื้นที่อำเภอจะนะ

เรื่องโดย วิกันดา ขันธ์แก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend