ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กลุ่มปลดแอก รุกคืบหน้าสภา ตามติดส.ว.ถกแก้รัฐธรรมนูญ

274 4
กลุ่มปลดแอก รุกคืบหน้าสภา ตามติดส.ว.ถกแก้รัฐธรรมนูญ

กลุ่มปลดแอก ทยอยเคลื่อนตัว ปักหลักพื้นที่หน้าทางเข้าอาคารรัฐสภา ผูกโบว์ ฉีดสเปรย์ กางเต็นท์ ตั้งเวทีปราศรัย ใช้รถติดเครื่องขยายเสียง กั้นหัวท้ายสามเสน ขยายอาณาเขตชุมนุมเรียกร้องขอรับชมถ่ายทอดสด ส.ว.ถกแก้รัฐธรรมนูญ

วันที่ 25 ก.ย.2563 เมื่อช่วงบ่าย กลุ่มคณะประชาชนปลดแอก และ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย นำโดย นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี นายกรกช แสงเย็นพันธ์ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว นัดหมายจัดกิจกรรมชุมนุมติดตามการประชุมพิจารณาวาระแก้ไขรัฐธรรมนูญ ได้เริ่มมีมวลชนทยอยเข้าพื้นที่ บริเวณทางเท้า ฝั่งหน้ารัฐสภา และ ฝั่ง ม.พัน 4 ร.อ. พร้อมทั้งมีการตั้งเต๊นท์ขายของที่ระลึก และอาหาร เครี่องดื่ม โดยพบนายสมบัติ ทองย้อย หัวหน้าการ์ดของกลุ่มคณะประชาชนปลดแอก อยู่ในพื้นที่การชุมนุมด้วย

ต่อมา เวลา 16.00 น.กลุ่มผู้ชุมนุมมีการตั้งเวทีปราศรัยบนรถบรรทุกขยายเสียงด้านหน้าทางเข้าอาคารรัฐสภา ซึ่งจำนวนของผู้ที่มาร่วมชุมนุมมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น คาดการณ์ว่า การรวมตัวชุมนุมอาจจะเสร็จสิ้นเวลาประมาณ 20.00 น.

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมมีการนำโบว์สีขาวขนาดใหญ่มาผูกไว้ที่บริเวณประตูรัฐสภา และ ใช้สีสเปรย์ พ่นสีในแม่พิมพิ์ที่เป็นแบบของหมุดคณะราษฎรฯ พร้อมประกาศว่า หากรื้อออกไปได้ก็เอาออกไป

จากนั้น เวลา 16.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจราจรบริเวณถนนสามเสน ด้านหน้ารัฐสภา กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำการปิดเส้นทางจราจร โดยการนำรถขยายเสียงมาจอดปิดกั้นไว้

ต่อมากลุ่มผู้ชุมนุมส่งตัวแทนเข้าไปขออุปกรณ์ถ่ายสดการประชุมภายในรัฐสภา และเรียกร้องให้รัฐสภาทำการถ่ายทอดสด เพื่อรับชมผลการลงคะแนนแก้รัฐธรรมนูญของ ส.ว. เพื่อพิจารณาญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 ทั้ง 6 ญัตติ


เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์