ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มใหญ่รับจ้างถางป่าหายนับเดือน ญาติตั้งรางวัลตามหา1หมื่น

52 4
หนุ่มใหญ่รับจ้างถางป่าหายนับเดือน ญาติตั้งรางวัลตามหา1หมื่น

หนุ่มใหญ่โคราช รับจ้างถางป่าข้างวัดกับน้องชายเดินหายเข้าไปในป่า ญาติระดมออกค้นหานานนับเดือนยังไม่พบ ตั้งรางวัล 1 หมื่นบาทสินน้ำใจให้ผู้ที่พบตัวผู้สูญหาย

จากกรณี นายสมทรง สวยศรี อยู่บ้านเลขที่ 186/2 หมู่3 บ้านใหม่สำโรง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้ไปรับจ้างถางป่าที่บริเวณข้างๆ สำหนักปฏิบัติธรรมป่ามงคลธรรม ตั้งอยู่ที่ 63 หมู่17 บ้านอุดมทรัพย์พัฒนา ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยไปกับน้องชาย และได้เดินหายเข้าไปในป่า โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน จึงไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สีคิ้ว เอาไว้ และระดมทีมหน่วยงานต่าง ๆ กว่า 100 คนร่วมมือกันออกเดินค้นหาผู้สูญหาย ในบริเวณพื้นที่ป่ารอบ ๆวัด แต่ก็ไม่พบตัว ช่วงแรกมีทีมสนับสนุนช่วยค้นหาเป็นจำนวนมาก พอผ่านไปหลายวันเริ่มน้อยลง ทำให้การค้นหายากลำบากยิ่งขึ้น และผ่านมาร่วมเดือนกว่าแล้ว ก็ยังไม่พบตัวผู้สูญหายแต่อย่างใด

ซึ่งนายสมทรง ฯ ผู้สูญหาย เป็นคนบ้านใหม่สำโรง แต่เข้ามารับจ้างถางป่ากับญาติๆ ในหมู่บ้านอุดมทรัพย์พัฒนา มีลักษณะเป็นคนไม่ค่อยปกติ กลัวคน ชอบแอบหรือหลบหน้าผู้คน ประกอบกับเป็นพื้นที่ป่ากว้างและรกมากค่อนข้างมีอันตราย จึงยากลำบากต่อการค้นหา ล่าสุด นางแม่เหี้ยน สวยศรี มารดา และน้องชายของนายสมทรง ฯ ได้ประสานกับนางอุไล มงคล ผู้ใหญ่บ้านอุดมทรัพย์พัฒนา ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ค้นหา โดยหากมีผู้ที่พบเห็นนายสมทรงฯ ผู้สูญหาย และสามารถพาญาติไปพบตัวได้ ทางครอบครัวมีเงินรางวัล 10,000 บาท จะมอบให้เพื่อเป็นสินน้ำใจที่ในการช่วยติดตามตัวผู้สูญหาย


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend