ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ลุงตู่"ลงพื้นทีแก้หมอกควันไฟป่า-ห่วงลูกหลานหมดอนาคต

181 9
ลุงตู่ลงพื้นทีแก้หมอกควันไฟป่า-ห่วงลูกหลานหมดอนาคต

เชียงราย - นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่มอบโยบายแก้ไขไฟป่า-หมอกควัน พบปะพี่น้องประชาชนแม่ยาว อ.เมืองเชียงราย ขณะที่ "แรมโบ้อีสาน" ลงพื้นที่เคลียร์ม็อบในพื้นที้ พร้อมอัดพรรคฝ่ายค้าน ควรเตือนไม่ใช่ไปหนุนม็อบ เผย "ลุงตู่"ห่วงลูกหลานหวั่นทำผิดกฎหมายทำเสียอนาคต

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.ย.ที่โรงแรมเดอะริเวอร์รี บาย กะตะธานี เชียงราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ จ.เชียงราย ร่วมประชุมกับผู้ว่าราชการจังหวัด 17จังหวัดภาคเหนือ เพื่อมอบยโยบายเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาไปฟ่าและหมอกควันพื้นที่ภาคเหนือ หลังจากนั้น จะเดินทางไปพบกับประชาชนพร้อมตรวจเยี่ยมในการเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า ที่ ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย และร่วมปลูกต้นกาสะลองคำ ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดเชียงราย

โดยบรรยากาศการเตรียมความพร้อม มีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และชุดกู้ระเบิด ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องได้รับการวัดไข้ก่อนเข้าในบริเวณห้องประชุม ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้มารับเรื่องที่ดินทำกินของภาคเกษตรกร ตั้งแต่เมื่อวานนี้ พร้อมกันนี้ได้มีการทำความเข้าใจกลุ่มม็อบที่เตรียมจะเคลื่อนไหวต่างๆ ว่าขอความร่วมมืออย่าพึ่งเคลื่อนไหว หรือแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง เพราะว่าที่นายกรัฐมนตรีมาวันนี้ คือ มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตั้งใจมาแก้ไขปัญหาหมอกควันของภาคเหนือ และการระบาดของไวรัสโควิด-19 ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่และสำคัญ ควรมาช่วยกันแก้ไขปัญหาตรงนี้ก่อน

ส่วนเรื่องความเคลื่อนไหวของม็อบต่างๆ ทางนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเป็นห่วงลูกหลานซึ่งเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ กลัวว่าจะมีการกระทำผิดกฎหมาย จะพาทำให้เสียอนาคต ส่วนข้อเรียกร้องต่างๆ นั้น ทางรัฐบาลดำเนินการโดยตามกระบวนการของรัฐสภาอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามต่อเกี่ยวกับกรณีที่พรรคฝ่ายค้านไปสนับสนุนการเคลื่อนไหวของกลุ่มประชาชนปลดแอกนายสุภรณ์กล่าวว่า ไม่ว่าจะพรรคเพื่อไทย หรือร่วมฝ่ายค้านอื่นๆ อย่าไปสนับสนุนม็อบ แต่ควรจะเตือนและห้ามปรามมากกว่า เพราะว่าบทเรียนในอดีต เราเห็นกันมามากแล้ว การชุมนุมไม่มีใครแพ้ชนะ มีแต่ความเจ็บปวดและความสูญเสียต่อประเทศชาติ อยากให้ลองมองย้อนไปที่การชุมนุมเมื่อปี 2552-2553 ว่าประเทศไทยได้อะไรบ้าง วันนี้เราควรจะร่วมมือกันแก้ไขปัญหาให้ประเทศไทยเดินหน้ามากกว่า

เรื่องโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์ | ภาพโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend