ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาวบ้านประจันตคามเร่งขนของหนีน้ำป่าเขาใหญ่ทะลักท่วมกลางดึก

101 6
ชาวบ้านประจันตคามเร่งขนของหนีน้ำป่าเขาใหญ่ทะลักท่วมกลางดึก

น้ำป่าเขาใหญ่ ไหลทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชนใน อ.ประจันตคาม ที่อยู่ตีนเขากลางดึก ชาวบ้านกว่า 40 หลังคาเรือนต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำกลางดึกกันอย่างโกลาหล

เมื่อเวลา 01.00น. วันที่ 24 ก.ย.63 จากการที่เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงค่ำในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้มีมวลน้ำป่า จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลกที่ตั้งอยู่ด้านทิศเหนือไหลระบายลงคลองประเถท (ประจันคาม)ไม่ทัน น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใกล้เชิงเขา บ้านเกาะมอย หมู่ 7 บ. ต. โพธิ์งาม อ. ประจันตคาม จ. ปราจีนบุรี ชาวบ้านต้องเร่งขนข้าวของหนีน้ำกลางดึกกันอย่างโกลาหล

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่เทศบาลฯและผู้นำท้องถิ่น หน่วยทหารจากกรมทหารราบที่2 รักษาพระองค์ (กรม ร.2 รอ.) หรือ "บูรพาพยัคฆ์" พร้อมกำลังทหาร และหน่วยกู้ภัยต่างๆ กว่า 100 นาย ได้ลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ ถูกน้ำท่วม อย่างเร่งด่วน

นายประเชิญ โพธิ์งาม ผู้ใหญ่บ้านเกาะมอย หมู่ 7 ได้กล่าว เมื่อค่ำที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ด้านทิศเหนือ ของหมู่บ้านไหลหลากทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 40 หลังคาเรือน

จากการตรวจสอบเส้นทางถนนเข้าหมู่บ้านถูกน้ำท่วมระยะทางยาวกว่า 200 เมตร เฉลี่ยระดับน้ำท่วมผิวถนนสูง 25 -50 เซนติเมตร ส่วนบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมระดับสูงกว่า 50 -70 เซนติเมตร แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้สูญหายหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend