ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สนั่นคลิปครูลงโทษนร.หญิง เงื้อไม้เรียวฟาดสุดแรง รู้สาเหตุทำเอาโซเชียลเดือด

7.45K 10

ทำเอาเดือดทั้งโซเชียล หลังชาวทวิตโพสต์คลิปครูลงโทษนักเรียนหญิง ง้างไม้เรียวฟาดสุดแรงเกิด ดังเพียะ เบื้องต้นสาเหตุเพราะนักเรียนตัดผมรองทรงต่ำ จริงเท็จแค่ไหนต้องรอติดตาม

กลายเป็นคลิปที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า " โรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ครูตีนักเรียนสุดแรงเหวี่ยง สาเหตุเพราะนักเรียนตัดผมรองทรงต่ำ " ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่าคุณครูถือไม่เรียวยาวมาก จากนั้นง้างฟาดอย่างแรงที่เด็กนักเรียนหญิง ดังเพียะซึ่งดีที่ยังมีเด็กนักเรียนในห้องอัดคลิปไว้เป็นหลักฐานได้

ทางทวิตเตอร์ได้มีการระบุต่อว่า " อัพเดท ครูคนนี้มีประวัติลงโทษนักเรียนด้วยความรุนแรงอยู่หลายครั้ง ทั้งตี และเตะ โดยมีจากหลายสาเหตุ เช่น เรื่องทรงผม ลืมเอาเครื่องดนตรีมาซ้อม ฯลฯ ปล. สาเหตุเพราะตัดผมรองทรงต่ำที่ระบุด้านบนยังไม่ได้รับการยืนยัน


หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " ตีเหมือนไปนักเรียนไปจิกขโมยลูกตาเด็กประถม , สมัยเรียนเปิดเทอมมาครูให้ทุกคนไปเหลาไม้เรียวมาคนละอัน แล้วเอาใส่เข่งไว้ ครูตีเหมือนวัวเหมือนควาย เวลาตีเด็กแล้วไม้หักคือภูมิใจมาก เวลาตีแล้วตอนก้นดังเพียะๆยิ่งรู้สึกฟิน เด็กโดนตีทีก็กระโดดเหย็งๆด้วยความเจ็บ ไม่นึกว่าในปี2020ยังมีเหตุการณ์แบบนี้อยู่อีก , ครูแย่มาก เรื่องแค่นี้ คุยบอกดีๆก็ได้ ตียังกะเด็กทำเรื่องที่ผิดร้ายแรง , อาการเหมือนคนเก็บกด ไม่สามารถระบายความอัดอั้นตันใจที่สะสมออกมาได้โดยวิธีอื่น เลยต้องตัดสินใจใช้วิธีอันโหดเหี้ยมและทารุณ อย่างการใช้ไม้เรียดฟาดไปที่เด็กหญิงคนนี้ การกระทำนี้สมควรถูกประณามเป็นอย่างยิ่ง , เดี๋ยวนะฮะ ตีเพราะตัดผมรองทรงต่ำ แต่ในคลิป นร.ที่โดนตีเป็นนักเรียหญิงไม่ใช่หรือ "

ทั้งนี้ ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการลงโทษนักเรียนหรือนักศึกษา พ.ศ. 2548 อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 6 และมาตรา 65 แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จึงวางระเบียบว่าด้วยการลงโทษนักเรียนและนักศึกษาไว้ว่า

โทษที่จะลงโทษแก่นักเรียนหรือนักศึกษาที่กระทำผิดมี 4 สถาน ดังนี้ (1) ว่ากล่าวตักเตือน (2) ทำทัณฑ์บน (3) ตัดคะแนนประพฤติ (4) ทำกิจกรรมเพื่อให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม รวมถึงห้ามลงโทษนักเรียนและนักศึกษาด้วยวิธีรุนแรง หรือแบบกลั่นแกล้งหรือลงโทษด้วยความโกรธ โดยคำนึงถึงอายุนักเรียนหรือนักศึกษา และความร้ายแรงของพฤติการณ์ประกอบการ ลงโทษด้วยการลงโทษนักเรียนหรือนักศึกษาให้เป็นไปเพื่อเจตนาที่จะแก้นิสัยและความประพฤติไม่ดีของนักเรียน หรือนักศึกษาให้รู้สำนึกในความผิด และกลับประพฤติตนในทางที่ดีต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend