ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปลาวาฬ" ซัดไม่ประสาทกับมาเฟียคีย์บอร์ด

3.35K 43
ปลาวาฬ ซัดไม่ประสาทกับมาเฟียคีย์บอร์ด

กรณีโลกออนไลน์ติดแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา จนทะยานขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง "นายวรสิทธิ์ อิสสระ" หรือ "ปลาวาฬ" เจ้าของรีสอร์ตศรีพันวา โพสต์ไอจีสตอรี่ วิจารณ์ "รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล" แกนนำหลักของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ระบุเป็นเรื่องไร้สาระ พวกนี้ควรจะต้องจบ เธอไม่ใช่คนไทย เธอทำงานให้ใครกันแน่ เด็กคนนี้ต้องติดคุก กล้าดียังไง จนทัวร์ลง

รายการ "ถามสุดซอย" ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.20 - 23.15 . ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล" เปิดใจสัมภาษณ์ "ปลาวาฬ" กรณีร้อนที่เกิดขึ้น

กระแสแบนศรีพันวาที่เกิดขึ้น รู้สึกยังไง?ปลาวาฬ : "เราบอกว่าเขาไม่ควรพูดอย่างนี้ เขาควรโดนจับ เพราะสิ่งที่เขาพูดมันผิดกฎหมาย หมิ่นประมาท แล้วอยู่ดีๆ มาใช้กองกำลังคีย์บอร์ดมาเฟีย คีย์บอร์ดแก๊งสเตอร์ที่ไม่มีฟอลโลว์ หรือใช้โซเชียลมีเดียพาวเวอร์มาแบนศรีพันวา คุณเรียกประชาธิปไตยเหรอแบบนี้ ถ้าผมไม่เห็นด้วยกับเขาที่ทำผิดกฎหมาย ไม่รวมเรื่องอื่นนะ ผมเห็นด้วยกับเขาบางเรื่อง บางเรื่องก็ไม่เห็นด้วย เรื่องเซนซิทีฟเกี่ยวกับสถาบัน ผมพูดเรื่องนี้แล้วอยู่ดีๆ มาแบนศรีพันวา แต่ทางกฎหมายออนไลน์กับอินเตอร์เน็ตมันผิดกฎหมายนะ เพราะนี่คือการใส่ร้าย แล้วมาเขียนว่าพนักงานผมนิสัยไม่ดี ห้องสกปรกมีหนูมีอะไร นี่คือการโกหกหมดเลย เป็นเฟกนิวส์ ซึ่งตอนนี้ไม่มีใครกล้าพูดเพราะเขากลัวคีย์บอร์ดแก๊งสเตอร์ ผมมีทีมดู บางคนก็มีแค่ 5 ฟอลโลเวอร์ อาจเป็นตัวปลอมที่เขาจ้างมาทำ เป็นเครื่องมือทางการเมืองที่ผิด และผิดกฎหมาย นี่คือหมิ่นประมาทและกลั่นแกล้งกันด้วย"

คิดมั้ยว่าจะกลายเป็นกระแส?

ปลาวาฬ : "ผมไม่คิดครับ แต่เป็นกระแสผมก็ไม่แคร์"

มีโพสต์ว่าพวกหนูเคยไปพักระดับนี้หรือเปล่า คุณปลาวาฬโพสต์หรือเปล่า เพราะเหมือนมีกระแสว่าไปดูถูกน้องๆ ว่าเคยไปพักโรงแรมระดับนี้หรือเปล่า?

ปลาวาฬ : "ไม่มีครับ ผมไม่ใช่ทางดูถูก ผมทำงานโรงแรม ทำงานบริการ ไม่ดูถูกเขาหรอก ผมต้องทำงานกับคนทุกระดับอยู่แล้ว"

การที่เขามีแฮชแท็กแบนศรีพันวาไม่กระทบความรู้สึก?

ปลาวาฬ : "มันเป็นโซเชียลบูลลิ่ง ผมว่ามันผิดกฎหมาย ไม่ควรทำ แต่ถ้าเกิดผมเป็นเจ้าของบริษัทแล้วอายุ 46-47 ผมอาจมองว่าน่ากลัวมาก เกิดอะไรขึ้น แต่อันนี้เป็นข่าวที่เขาปั่นกันเอง ข้อมูลก็ไม่ครบ แล้วใส่ร้ายผมว่าโกงที่มา คุณอย่ามามั่วดีกว่า อันนี้ไม่ใช่ประชาธิปไตย ถ้าโมโหใครไปเล่นกีฬา ซ้อมชกมวยดีกว่ามั้ย ดีกว่านั่งหน้าคอมพ์ฟุ้งซ่าน และหาข้อมูลที่แท้จริง"


ยืนยันไม่ได้ดูถูกน้องๆ?

ปลาวาฬ: "ไม่ได้ดูถูกผมยังเล่นตลกเลยเพราะผมเป็นคนเขียนภาษาอังกฤษผิดตลอดเขียนไทยไม่ได้ผมภาษาห่วยมากผมยอมรับแต่ผมไม่แคร์คนด่าเอ๊ะมึงโง่ด่าหยาบคายมีเด็ก10ขวบโทรมาโอ้โหแต่ก็โอเคอันนี้ผิดกฎหมายอันดับแรกถ้าจะฟ้องผมก็ฟ้องได้ผมก็บอกน้องว่าพี่เพิ่งได้แฮชแท็กแม่น้องเดี๋ยวพี่โทรหาแม่น้องได้มั้ยแล้วมีถูกขู่ฆ่าด้วยเพราะผมพูดว่าเขาทำผิดกฎหมายเขารับไม่ได้ทีเขาพูดทำไมผมยังรับฟังเลย"

คนในครอบครัวโดนโจมตีมั้ย?

ปลาวาฬ: "มีลูกสาวโดนด่าด่ากันหมดว่าคุณเป็นคนรวยไม่รู้เรื่องแต่คนที่ด่ามีประวัติการทำงานเหมือนผมเปล่าผมทำงานโรงแรมตั้งแต่15ไม่ได้ขอท้านะแต่อายุ15คุณทำอะไรอยู่"

กระทบความรู้สึกคนในครอบครัวมั้ย?

ปลาวาฬ: "ครอบครัวเราชิลๆเราคงไม่มาประสาทเรื่องนี้เรามีเรื่องให้เครียดกว่านี้เยอะปีที่แล้วผลประกอบการไม่ค่อยดีคนว่าผมขาดทุนเยอะแต่ก็ไม่แต่เราก็เหนื่อยเพราะทัวร์หายประเทศจีนเริ่มปิดและเจอโควิดเรามีพนักงาน800กว่าคนและผมไม่ได้เอาออกสักคนน้องๆจะพูดว่าไงน้องๆชมหน่อยสิไม่ใช่มานั่งด่าว่าเป็นเศรษฐีนั่งเสวยสุขผมทำงานกับทีมงานตลอดแล้วเปิดมาประเทศเราก็แทบไม่มีคนมาเที่ยวเราก็แก้ปัญหาผมก็ไม่เอาทีมออกสักคนเงินเดือนก็จ่ายเต็มทุนการศึกษาก็ให้เพิ่ม100กว่าอันผมก็ช่วยทีมงานผมเยอะมากๆแต่ไอ้พวกที่คอมเมนต์เฟกนิวส์ตลอดไม่ควรมาพูดแบบนี้ถ้าคุณไปพูดต่อหน้าคนอื่นคุณเห็นนักการเมืองแล้วไปด่าต่อหน้าคุณก็ผิดคุณโดนกระทืบอยู่แล้วโดนตบกบาลอยู่แล้วแต่ผมเชื่อว่าคนไทยรักชาติจริงๆเขาไม่แคร์หรอกผมออกมาเถียงกับคนพวกนั้นเรื่องหมิ่นประมาทผมไม่ได้ด่าเขาเรื่องการเมืองผมไม่ได้พูดเลยว่าตอนเด็กๆมึงโดนแกล้งมาหรือเปล่าผมไม่เคยคุ้ยประวัติเขาเลยนี่มาคุ้ยประวัติผมเอารูปที่ผมโดนฟันตอนนั้นมาโอ้ยหลายเรื่องแล้วคุณรู้อะไรคุณนักเลงคีย์บอร์ด"

คิดยังไงกับความเห็นของคนรุ่นใหม่?

ปลาวาฬ: "แล้วแต่คนครับแล้วแต่ว่าพ่อแม่เลี้ยงมายังไงผมก็มีลูก8ขวบถ้าลูก8ขวบผมไปเขียนแบบนี้บนบอร์ดคนอื่นที่เขาซื่อสัตย์สุจริตไม่เคยโกงประเทศลูกผมคงโดนเบิ๊ดกบาลครับก็แล้วแต่เขาผมยังไงก็ได้ผมเมตตา"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend