ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กองปราบจับจอมตุ๋น หลอกขายหน้ากากอนามัย

213 4
กองปราบจับจอมตุ๋น หลอกขายหน้ากากอนามัย

ตำรวจกองปราบ บุกรวบหนุ่มวัย20 คาห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านห้วยขวาง หลังศาลจังหวัดยะลา ออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกง หลอกตุ๋นขาย หน้ากากอนามัยออนไลน์ ก่อนเชิดเงินหลบหนี

วันที่ 24 กันยายน 2563  เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ1 กองบังคับการปราบปราม (กก.1 บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นายนิติวัจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ในข้อหาฐานฉ้อโกง ตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถชั้น5 ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร  

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากในช่วงการแพร่ระบาดของโรคเชื้อโคโรนา ไวรัส 2019 หรือ โควิด 19 ทำให้หน้ากากอนามัยฯ กลายเป็นที่ต้องการจากประชาชน และหน่วยงานทั่วประเทศ  โดยนายนิติวัจน์ ผู้ต้องหา ได้อาศัยช่วงเวลาดังกล่าว ประกาศขายหน้ากากอนามัยผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อค้ากำไร ต่อมามีกลุ่มผู้สนใจติดต่อสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก และผู้ต้องหาได้ให้ผู้สนใจซื้อหน้ากากอนามัยหลายราย โอนเงินค่าสินค้าเข้าบัญชี มูลค่ากว่า 800,000 บาท แต่ไม่ส่งสินค้าหน้ากากอนามัยให้กับลูกค้า    ต่อมากลุ่มผู้เสียหาย พยายามติดตามทวงถาม นายนิติวัจน์ หลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการส่งสินค้า หรือชดใช้ค่าเสียหายให้แต่อย่างใด ทำให้ต้องนำหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ฯในเวลาต่อมา  โดยพนักงานสอบสวนฯ ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาล    กระทั่งวันที่ 23 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายนิติวัจน์ ผู้ต้องหา แอบมากบดานและพักอาศัยอยู่ในเขตห้วยขวาง จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และผู้ต้องหาจึงได้ทำการจับกุม จากการสอบสวนเบื้องต้น  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป    


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์