ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คุณหมอได้ยินเสียงตะโกน "ซอยแหน่" วิ่งกระโดดขึ้นรถ พอเห็นอาการคนไข้ช็อก ตัวเย็น รีบช่วยชีวิต

1.46K 9
คุณหมอได้ยินเสียงตะโกน ซอยแหน่ วิ่งกระโดดขึ้นรถ พอเห็นอาการคนไข้ช็อก ตัวเย็น รีบช่วยชีวิต

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมคุณหมอ หลังกำลังนั่งตรวจคนไข้ จู่ๆได้ยินเสียงตะโกน "ซอยแหน่" รีบวิ่งออกไปกระโดดขึ้นรถ เห็นอาการคนไข้ ทั้งช็อก ตัวเย็น รีบช่วยชีวิต จนคนไข้อาการดีขึ้น

กลายเป็นเรื่องราวดีๆในโลกออนไลน์เมื่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สหายโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า  เป็นวันให้บริการคลีนิก โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โดย " นายแพทย์ราชันย์ จันทร์อ่อน " ขณะนั่งตรวจคนไข้ ได้มีเสียงรถยนต์วิ่งเข้ามา พร้อมเสียงร้องไห้ ตะโกน " คุณหมอซอยแหน่ " คุณหมอพร้อมเจ้าหน้าที่วิ่งออกไปที่รถ สภาพที่เห็น คนไข้ช็อค ตัวเย็น BP Drop คุณหมอกระโดดขึ้นรถ ช่วยชีวิตเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลด้วยตัวเอง เบื้องต้นทราบว่า คนไข้อาการดีขึ้นแล้ว

ระบุต่อว่า เป็นความโชคดีของคนไข้ที่มาเจอคุณหมอดีๆ ดูแลคนไข้เหมือนญาติของตัวเอง คุณหมอมากับรถโรงพยาบาล แต่กลับโดยรถของคนไข้ หิ้วกระปุก IV Refer คนไข้ด้วยตัวเอง เป็นความโชคดีของคน ตำบลบางทรายใหญ่ ที่ได้หมอดีมาดูแล ขอบคุณคุณหมอจากใจเราชาวข่าวสารบ้านเฮาค่ะ ขอบคุณเรื่องราว พัชรินทร์ ลิ้มวัฒนา


หลังเรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " คุณหมอที่บ้านเราก็สุดยอดค่ะเก่งที่สุดและช่วยเหลือคนไข้ดีมากๆค่ะเรารักคุณหมอมากๆค่ะ , คุณหมอดีเยอะมากค่ะประสบกับตัวเองมาเหมือนกันเพราะเคยประสบอุบัติเหตุค่ะรอดตายก็เพราะคุณหมอสุดยอดจริงๆ , คนทำดีต้องชื่นชมค่ะ , น่าชื่นชมมากค่ะ อยากให้มีคุณหมอแบบนี้เต็มบ้านเต็มเมือง , เทวดามาโปรดโชคดีมาก "

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์