ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แห่ส่องทะเบียนรถ"บิ๊กตู่" ลงพื้นที่เชียงราย

18.80K 7
แห่ส่องทะเบียนรถบิ๊กตู่ ลงพื้นที่เชียงราย

บิ๊กตู่ นำทีมลงพื้นที่ จ.เชียงราย หารือมอบนโยบายการแก้ปัญหาไฟป่า-หมอกควัน ด้านคอหวยไม่พลาดส่อง "เลขเด็ด" ทะเบียนรถนายกรัฐมนตรี หวังเสี่ยงโชคงวด 1 ต.ค.63

ภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่ จ.เชียงราย 24 ก.ย.นี้ โดยในช่วงเช้า นายกฯ จะเป็นประธานเปิดงานสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 111 โรงเรียน ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) และมูลนิธิไทยรัฐ เพื่อยกระดับคุณภาพสถานศึกษา รวมทั้งเพิ่มความรู้ทางด้านวิชาการ และการบริหารจัดการในการมีส่วนร่วมของโรงเรียน กรรมการสถานศึกษา และเครือข่ายต่างๆ ให้มีการพัฒนาคุณภาพ ที่โรงแรมเวียงอินทร์ จ.เชียงราย

หลังจากนั้น นายกฯ เป็นประธานประชุมเรื่องการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ พร้อมรับทราบผลการปฏิบัติในการป้องกันไฟป่าจังหวัดภาคเหนือ ประจำปี 2563 และแผนการดำเนินงานในปี 2564 ซึ่งรัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว ในโอกาสนี้เครือข่ายเยาวชนจิตอาสา จะนำเสนอความก้าวหน้าโครงการฟื้นฟูต้นน้ำฝายตามแนวพระราชดำริ

ขณะที่ในช่วงบ่าย นายกฯ จะลงพื้นที่สำนักงานเทศบาล ต.แม่ยาว จ.เชียงราย เพื่อตรวจเยี่ยมการป้องกันและแก้ปัญหาไฟป่า ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทาง จากนั้น นายกฯ จะร่วมปลูกต้นกาสะลองคำ ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดเชียงราย เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนร่วมปลูกต้นไม้ เพื่อสู้กับปัญหาไฟป่า รวมทั้งนายกฯ จะร่วมพูดคุย รับฟังปัญหา และข้อเสนอแนะจากตัวแทนประชาชน จ.เชียงราย ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ


อย่างไรก็ตาม ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ได้มีประชาชนบางส่วนไม่พลาดจับตาดูทะเบียนรถนายกรัฐมนตรีที่นั่งลงพื้นที่ จ.เชียงราย นั่นคือ กค4 เชียงราย เพื่อนำไปซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคประจำงวดวันที่ 1 ตุลาคม 2563


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend