ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แพทย์-ทหาร ขับฮ. ช่วยเด็กชาย อายุ 1 ปี ป่วยหนักบนดอยบ้านปอหมื้อรู้อาการต้องรีบ

181 3
แพทย์-ทหาร ขับฮ. ช่วยเด็กชาย อายุ 1 ปี ป่วยหนักบนดอยบ้านปอหมื้อรู้อาการต้องรีบ

นาทีชีวิต แพทย์-ทหารพราน 36 ขับเฮลิคอปเตอร์ บินด่วน ช่วยชีวิตเด็กชาย อายุ 1 ปี ที่ป่วยหนัก ภาวะระบบหายใจล้มเหลว บนดอยบ้านปอหมื้อ รีบนำส่งผู้ป่วยให้กับทีมแพทย์โรงพยาบาลแม่สะเรียง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตที่ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์-ทหาร หลังจากที่เพจเฟซบุ๊กศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าหน้าที่แพทย์-ทหารปฏิบัติการขับเฮลิคอปเตอร์ เข้าช่วยชีวิตเด็กชาย อายุ 1 ปี ที่บ้านปอหมื้อตำบลแม่คงอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนโดยระบุข้อความว่า ทหารพราน 36 นำ Sky Doctor บินด่วน ช่วยเหลือเด็กบ้านปอหมื้อ

กองกำลังนเรศวร โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่17 ได้แจ้งให้ กรมทหารพรานที่ 36 เตรียมการรับผู้ป่วยฉุกเฉินจากบ้านปอหมื้อ 1 ราย โดยทีมงานแพทย์ Sky doctor และทีมแพทย์โรงพยาบาลแม่สะเรียง พร้อมให้การช่วยเหลือ ทางด้านพ.อ.สมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 36 ได้สั่งการให้ ร.อ.ศุภวัฒน์ คิดดี นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน จัดนายทหารเสนารักษ์และชุดบรรเทาสาธารณภัยเตรียมให้การช่วยเหลือโดยทันที


ต่อมาทราบว่า ผู้ป่วยเป็นเด็กชาย อายุ 1 ปี 7 เดือน มีอาการไข้ ไอ ท้องเสีย หายใจเร็ว อ่อนเพลีย มารับการรักษาที่ สุขศาลาพระราชทาน ศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดน บ้านปอหมื้อ จากการประเมินอาการเบื้องต้น คาดว่ามีภาวะระบบหายใจล้มเหลว จึงได้ประสานทีม Sky doctor โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ และเฮลิคอปเตอร์จากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่17 ในการนำส่งผู้ป่วย ให้กับทีมแพทย์โรงพยาบาลแม่สะเรียงต่อไป (22 ก.ย.63)

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่และพี่ๆทหารมากมาย โดยมีคอมเมนต์เช่น ขอบคุณทหารที่ค่อยช่วยเหลือประชาชนเสมอนะครับ,ขอชื่นชมพี่ๆทหารที่เข้าช่วยเหลือประชาชนเสมอนะคะ,เป็นกำลังใจให้ครับในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน,ขอบคุณกองทัพบกที่คอยช่วยเหลือประชาชนเสมอนะครับ,ทหารไทยคอยช่วยเหลือประชาชนอยู่เสมอ,ขอบคุณทหารค่ะดูแลประชาชนตลอดเวลา,ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend