ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มช่วยเหลือลุงเดินเข้ามาขอน้ำ น้ำตาซึมเล่าตามหาลูกที่สถานพินิจ แม้ตัวเองไม่มีแม้เงิน

453 4
หนุ่มช่วยเหลือลุงเดินเข้ามาขอน้ำ น้ำตาซึมเล่าตามหาลูกที่สถานพินิจ แม้ตัวเองไม่มีแม้เงิน

หนุ่มโพสต์ หลังเข้าช่วยเหลือลุงจู่ๆเดินเข้ามาขอน้ำขวดนึง รีบซื้อน้ำ ขนมปัง นมมาให้ แถมต้องน้ำตาซึม พอลุงเล่าตามหาลูกที่สถานพินิจ แม้ตัวเองไม่มีแม้เงิน ชาวเน็ตแห่ชื่นชมคนช่วยเหลือ

กลายเป็นเรื่องราวที่คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมากเมื่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวว่า หลังเลิกงานได้ขับรถแวะเซเว่นหน้าปากซอย พอจอดรถกำลังจะเข้าเซเว่น เห็นลุงแกสะพายกระเป๋า 2 ใบ เดินเข้ามาหา พร้อมบอกว่าลุงขอน้ำขวดนึง ผมก็บอกแกว่าเดียวผมจ่ายค่าไฟก่อนนะลุง เดี๋ยวซื้อมาให้ ผมถามลุงกินอะไรมายังหิวรึเปล่า แกบอกว่าไม่เป็นไรพอจ่ายค่าไฟเสร็จ ผมได้ซื้อน้ำ ขนมปัง และนม มาให้แก แกก็รีบยกมือไหว้ ผมบอกไม่เป็นไรครับลุง 

ระบุต่อว่า จากนั้นลุงแกก็ร้องไห้ ผมถามว่าลุงมาจากไหน ลุงแกบอกมาหาลูกที่ สถานพินิชอะไรสักแห่ง ลุงแกเอากระดาษแผ่นเล็กๆให้ผมดู ซึ่งลุงไม่ได้โกหกจริงๆ หลังจากนั้นแกรีบแกะขนมกินเหมือนหิวมาก ผมก็เลยบอกแกสู้ๆนะลุง สักพักพอแฟนเดินมาหาผม แฟนผมบอกว่าทำไม่ไม่ซื้อข้าวให้แก แฟนผมก็เลยเข้าเซเว่นซื้อข้าวมาให้อีก 2กล่อง ลุงแกน่าสงสารร้องไห้ไม่หยุดเลย ถึงลุงแกจะเป็นมิชฉาชีพ คนบ้า ผมไม่สนใจ ขอเพียงใด้ช่วย ก็มีความสุขแล้ว สิ่งเล็กๆที่เราช่วยเพื่อนมนุษย์ได้ก็ควรทำ ใครเจอลุงแก ฝากช่วยแกด้วยคับ #พิกัดเซเว่นเพชรบ้านสวนชลบุรี ต้อม กษิดิ์เดช Lapaz Cho


หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " ขอบคุณแทนลุงน้ำใจงามๆค่ะ , คุณทำดีที่สุดเเล้วค่ะ , สุดยอดเลยค่ะ , ถูกครับขอแค่ใจเราบริสุทธิ์ , ขอบคุนที่ช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเจริญๆนะคับ , น้ำใจช่างงดงาม สาธุๆๆค่ะ , ขอให้คนที่ให้พบแต่สิ่งดีๆมีแต่เจริญๆไปที่แห่งใดขอให้ปลอดภัยทุกที่คะ , ขอให้คุณเจริญๆ , ช่วยคนได้บุญ , เราทำความดีด้วยใจครับ "

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend