ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร"สวน"พิธา"ประเทศไทยไม่มีระบอบประยุทธ์

1.38K 46
ธนกรสวนพิธาประเทศไทยไม่มีระบอบประยุทธ์

สวนกลับหมัดต่อหมัด สำหรับธนกร วังบุญคงชนะ ที่ออกมาโต้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่พยายามใช้วาทกรรมเหน็บแนมว่าเป็นระบอบประยุทธ์ ทั้งที่รัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

ออกมาโต้ตอบชัดเจนเหมือนเดิม สำหรับเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายธนกร วังบุญคงชนะ ที่ได้สวนกลับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลที่พยายามใช้วาทกรรมเหน็บแนมว่าเป็นระบอบประยุทธ์ ..ฝ่ายรัฐบาลทำตามคำสั่งระบอบประยุทธ์ ทั้งๆ ที่รัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาญัตติร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญจำนวน 6 ฉบับว่า ตนไม่เข้าใจส..พรรคก้าวไกลหลายคนที่พยายามโจมตีพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่พยายามใช้วาทกรรมเหน็บแนมว่าเป็นระบอบประยุทธ์ ..ฝ่ายรัฐบาลทำตามคำสั่งระบอบประยุทธ์ ทั้งๆ ที่รัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย นายพิธาเองก็ลงเลือกตั้งมาตามรัฐธรรมนูญปี60 ที่สำคัญพล..ประยุทธ์ไม่เคยขัดขวางการแก้รัฐธรรมนูญ แต่ขอให้ทุกฝ่ายหารือร่วมกัน ซึ่งส..รัฐบาลและฝ่ายค้านก็เห็นด้วยในการแก้ไขมาตรา256 ตั้งส...ขึ้นมาร่างรัฐธรรมนูญ ดังนั้นนายพิธาอย่าพยายามดิสเครดิตพล..ประยุทธ์


นายธนกรกล่าวอีกว่าส่วนตัวไม่เห็นด้วยที่จะไปแตะหมวด1และ2ไม่เข้าใจว่าทำไมพรรคก้าวไกล จึงพยายามจะแก้ไขหมวด1และ2ให้ได้วันนี้แกนนำนักศึกษาบางคนจาบจ้วงสถาบันอันเป็นที่รักและศรัทธาของพี่น้องคนไทยทุกคน จนจะรับกันไม่ไหวที่สำคัญไม่มีใครไปปลุกปั่นให้ข้อเรียกร้องของนักศึกษาเป็นปีศาจของสังคมไทยเ หมือนที่นายพิธา พูดแต่นักศึกษาบางคนเป็นปีศาจด้วยตัวเองทั้งนี้ตนบอกเสมอว่า เชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาแต่ตนไม่เชื่อมั่นและไม่เห็นด้วยกับแกนนำนักศึกษา3 - 4คน ที่ออกมาจาบจ้วงสถาบันอย่างเหิมเกริมดังนั้นอยากให้ทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็น ส..หรือ ส..หาทางออกร่วมกันเพื่อไม่ให้บ้านเมืองไปสู่ความขัดแย้งอีกที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมามากแล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend