ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แห่ชื่นชมทหารช่วยเก็บขยะ-โบกรถ หลังโดนฝนกระหน่ำทั่วกรุง

1.24K 207
แห่ชื่นชมทหารช่วยเก็บขยะ-โบกรถ หลังโดนฝนกระหน่ำทั่วกรุง

โลกออนไลน์แห่ชื่นชมทหารทุกหน่วยทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ออกมาช่วยบรรเทาสถานการณ์น้ำท่วมและการจราจรติดขัด หลังเจอฝนตกหนักเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) โดยบอกว่านี่แหละคือ "ทหารของประชาชน"

จากการที่เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานครเมื่อวานนี้ (23 ก.ย. 63) ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และการจราจรติดขัดอย่างหนัก ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนนหน้านี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ทหารทุกหน่วยทั่วพื้นที่ กทม. ได้ออกมาบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ด้วยการเก็บขยะที่อุดตามท่อระบายน้ำ รวมถึงช่วยโบกรถบรรเทาการจราจร โดยศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก โพสต์ข้อความว่า หน่วยทหารต่างๆ ทั่วพื้นที่กรุงเทพ (ร้อย.ลว.ไกล 1, ส.พัน.1, ม..พัน.4พล.1 รอ., ป.1 รอ. ,ป.1 พัน.1 รอ.และ กอง พธ.1) ช่วยบรรเทาสถาณการณ์ น้ำท่วมขังหลังเกิดมรสุมมีฝนตกหนัก บริเวณพื้นที่ ถ.แจ้งวัฒนะ,ถ.นางลิ้นจี่ ,สามเสน,ถ.ประดิพัทธ์ โดยได้มีการเปิดทางระบายน้ำ และอำนวยความสะดวกในการสัญจรไปมา เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ


ขณะที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ได้จัดกำลังพล ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่รับผิดชอบภายใต้คณะทำงานแก้ไข้และป้องกันน้ำท่วม กทม.กลุ่มที่ 2 จำนวน 19 เขต เข้าช่วยเหลือประชาชน ห้วงเกิดฝนตกหนัก เพื่อช่วยเหลือประชาชนในด้านความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจร และปัญหาน้ำท่วมขัง

ซึ่งจากการทำงานของทหารทุกหน่วย ได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยต่างขอบคุณและบอกว่า นี่คือการเสียสละ นี่คือทหารของประชาชน กองทัพของประชาชนอย่างแท้จริง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend