ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พาณิชย์จับมือกลุ่มเซ็นทรัลจัดงาน 'ช้อปของดี วิถีไทย'

118 5
พาณิชย์จับมือกลุ่มเซ็นทรัลจัดงาน ช้อปของดี วิถีไทย

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัล จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้ธุรกิจชุมชน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP และเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ร่วมจำหน่ายสินค้า ณ ชั้น 1 โซน Beacon 2,3 และ 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 23 - 27 กันยายน นี้

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP และเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club   เพื่อฟื้นฟูธุรกิจและช่วยเหลือผู้ประกอบการชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงช่วยเพิ่มรายได้และสภาพคล่องทางเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องเกิดการเกื้อกูลกันอย่างเป็นระบบ สร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจระดับชุมชนระยะยาว ซึ่งสอดคล้องตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่เศรษฐกิจฐานรากของประเทศอย่างยั่งยืน 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้รับการสนับสนุนพื้นที่จัดงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล สำหรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้ธุรกิจชุมชนนำผู้ประกอบการ OTOP และเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club กว่า 30 ธุรกิจ ที่กระทรวงพาณิชย์ให้การสนับสนุนส่งเสริมออกงานจำหน่ายสินค้าในงาน "ช้อปของดี วิถีไทย" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 - 27 กันยายน 2563 ณ ชั้น 1 โซน Beacon 2, 3 และ 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 


โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายในงานมีทั้ง อาหารคาว-หวาน ขนมไทย และผลไม้ จากหลายๆ จังหวัด เครื่องเงินแฮนเมด จากจังหวัดนนทบุรี ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอ ย้อมสีธรรมชาติ เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีชื่อเสียงจากจังหวัดบึงกาฬ  และผลิตภัณฑ์ถนอมผิวเป็นนวัตกรรมใหม่จากจังหวัดพิจิตร  

          ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมซื้อสินค้าราคาพิเศษจากกลุ่มผู้ประกอบการ OTOP  และเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club ได้ระหว่างวันที่ 23 - 27 กันยายน 2563 ณ ชั้น 1 โซน Beacon 2, 3 และ 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ตามเวลาการเปิดให้บริการของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า    โทร : 0 2547 4445 สายด่วน 1570 และ e-Mail : [email protected] และ www.dbd.go.th

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์