ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โออาร์ฯสนาม3ดวล26-27ค่ายใหญ่ส่งมือบิดลงแข่ง 600 ซีซี

55 4

จักรยานยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020" สนาม 3 ดวลความเร็วกันสุดสัปดาห์นี้ จับตาการลุ้นแชมป์ในคลาสใหญ่สุด ระหว่าง "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ , "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ , "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร ขณะที่ในรุ่น 600 ซีซี เอ.พี. ฮอนด้าฯ ส่ง "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช มือบิดหญิง และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ คืนสนาม ส่วนยามาฮ่า ไทยแลนด์ฯส่ง "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 (OR BRIC Superbike Championship 2020) ดวลความเร็วสนามที่ 3 ของปี 26-27 กันยายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ศึกดวลความเร็วรายการนี้ จัดไปแล้ว 2 สนามที่ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตโดยในสนามที่ผ่านมา ถือเป็นการกลับมาเปิดให้มีผู้ชม เข้าชมในสนาม จำกัดที่ 6,000 คนต่อวัน ตามแนวทางของภาครัฐ ที่ผ่อนคลายให้กิจกรรมกีฬา มีผู้ชมในสนามได้

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า หลังผ่านการแข่งขันไป 2 สนามการลุ้นแชมป์ของทุกคลาส ทวีความเข้มข้นขึ้นอย่างมาก โดยสนามที่ 3 ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ถือเป็นการสานต่อการลุ้นแชมป์ของฤดูกาล 2020 ทั้งนี้ในรุ่นใหญ่ที่สุด อย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (เอสบี1) ผู้นำเปลี่ยนมาเป็น "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม แชมป์สนามที่ 2 ซึ่งมีทั้งสิ้น 45 คะแนน เหนือทีมเมทอย่าง "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ (ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม) เพียง 4 แต้มเท่านั้น ส่วนคู่หูจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ต้องเจองานยากลำบากในการป้องกันแชมป์ "ซีเค" ชัยวิชิต นิสสกุล รั้งอันดับ 3 ตามหลัง 16 คะแนน ส่วนแชมป์เก่า "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร ที่ไม่มีแต้มจากสนามแรกแต่กลับมาขึ้นโพเดี้ยมในสนาม 2 รั้งอันดับ 4 ตามหลังจ่าฝูงถึง 25 คะแนน

ที่ต้องจับตาคือในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) สนามนี้ ขับเคี่ยวกันดุเดือดแน่นอน เพราะมีนักแข่งยอดฝีมือ ดาวดังระดับเอเชีย ตบเท้าเข้าร่วมมากมาย เริ่มจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมแข่งชั้นนำของไทย ส่ง 2 นักบิดฝีมือดี "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ลงแข่งขัน หลังการแข่งขันระดับเอเชีย อย่าง เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 ถูกยกเลิกการแข่งขัน เพราะการระบาดของโควิด-19

ขณะที่ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ส่ง "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ลงแข่งขัน หลังศึกชิงแชมป์เอเชียถูกยกเลิกเช่นกัน นอกจากนี้ ยังได้รับการยืนยันจาก ยามาฮ่า พิเรลลี ไฮสปีด หนึ่งในยอดทีมแข่งของไทยจะดัน "เอ้" วรพงศ์ มาลาหวล อดีตแชมป์ในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี ขยับขึ้นมาแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) สนามที่ 3 ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งจะทำให้การแข่งขันเข้มข้นขึ้นอย่างมาก

"ปีนี้ OR BRIC Superbike ได้รับความนิยมขึ้นสูงมาก ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์ไบค์ เอสบี1 มีนักบิดชั้นนำจากเวทีเอเชียมาแข่งขันด้วย และการแข่งขันใน 2 สนามแรกก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ซีรีส์ชิงแชมป์ประเทศไทย มีมาตรฐานสูงไม่แพ้การชมเกมระดับโลกเลย และสนามที่ 3 ซึ่งมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ จะมีความเข้มข้นกว่าทุกๆ สนามที่ผ่านมา เพราะจะเป็นสนามที่ชี้ว่าสถานการณ์ลุ้นแชมป์จะเป็นเช่นไร ก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์ในเดือนตุลาคม"


เขา กล่าวว่า OR BRIC Superbike Championship ฤดูกาล 2020 ยังได้รับการตอบรับที่ท่วมท้นผ่านการถ่ายทอดสด โดยเฉพาะทางระบบ ออนไลน์สตรีมมิ่ง มียอดการเข้าถึง หรือ ยอด reach เพื่อเข้าชมการถ่ายทอดสด สูงสุดเฉลี่ยกว่าสนามละ 4 แสนคน เติบโตจากปีที่ผ่านมาเกือบ 3 เท่าตัว รวมถึงการขยายการถ่ายทอดสดไปยัง ประเทศเพื่อนบ้าน ทั้ง ลาว, เมียนมา และ กัมพูชา ก็ถือเป็นหนึ่งในแผนการเพิ่มความนิยมของ OR BRIC Superbike Championship ด้วยเช่นกันสำหรับ OR BRIC Superbike Championship สนามที่ 3 จะเข้าโปรแกรมการซ้อมในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน และจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน

แฟนความเร็วสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่าน Online Live Streaming ทางเพจ BRIC Superbike และ Chang Circuit Buriram หรือทาง Youtube ช่อง BRIC Channel ตั้งแต่เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ( แฟ้มภาพ)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend