ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฮีโร่กู้ภัย ขนย้ายร่างไร้วิญญาณด้วยการโรยตัวจากตึก สลดขอผ่านตึกไหนก็โดนปฏิเสธ

18.57K 45
ฮีโร่กู้ภัย ขนย้ายร่างไร้วิญญาณด้วยการโรยตัวจากตึก สลดขอผ่านตึกไหนก็โดนปฏิเสธ

ชื่นชม ฮีโร่กู้ภัย ขนย้ายร่างไร้วิญญาณด้วยการโรยตัวจากตึกสูง เหตุเจ้าของคอนโดไม่ยอมให้นำร่างผู้เสียชีวิตผ่านลงมาในอาคาร ด้านชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์มากมาย

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังลำเลียงศพผู้เสียชีวิต จากเหตุขึ้นไปซ่อมแทงค์น้ำรั่ว แล้วโดนไฟดูดจนเสียชีวิตลงมาจากตึกสูง พร้อมข้อความระบุว่า สังคมที่น่ากลัวยังไม่เท่าใจคุณเลย หรือว่าคุณไม่ตาย อย่ารังเกียจเลยครับ ห้ามนำศพเดินผ่านคอนโด ห้ามนำศพเดินผ่านด้านล่าง เอาเถอะขอให้เจริญๆนะพ่อคุณ #ไม่กลัวคำว่าเหนื่อย แต่เหนื่อยกะสังคมที่แย่ ขอบคุณพี่ๆทุกคน ท่านสุดยอดและ


โดยในภาพจะเห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังนำศพของผู้เสียชีวิตหย่อนลงมาจากดาดฟ้าคอนโด เพราะทางเจ้าของตึกไม่ยอมให้นำศพเดินผ่านลงมาในอาคาร เพราะกลัวผู้พักอาศัยคนอื่นๆจะตกใจกลัวและย้ายออก เจ้าหน้าที่ไม่มีทางเลือกจึงต้องใช้วิธีหย่อนศพมาทางด้านนอกแทน ซึ่งเป็นวิธีที่อันตรายเป็นอย่างมาก

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป เพจเจ๊ม้อยv+ ก็ได้นำเรื่องราวนี้มาแชร์ และแสดงความเห็นว่า เข้าใจนะคะว่ากลัวผู้พักอาศัยจะตกใจกลัว และย้ายออก ยิ่งคุณทำอย่านี้ สังคมคงรับไม่ได้ กู้ภัยมาช่วยแล้ว ยังต้องลำเลียงศพลำบากอีก

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เจ้าของตึกและชื่นชมเจ้าหน้าที่มากมาย เช่น อยากด่าเจ้าของตึกจังแต่กลัวเดี๋ยวโดนฟ้อง 1ล้าน ทนายแอบเก็บข้อมูล เห็นแก่ตัวจริงๆ สงสารกู้ภัยจังเก็บทั้งศพ แถมต้องแปลงร่างเป็นสไปเดอร์แมนอีก ถ้ารัดศพไม่ดี ศพร่วง คนก็ด่ากู้ภัยอีก , จากที่คนจะกลัวแค่ในตึกเดียว กลายเป็นว่าคนจะกลัวทุกตึก ภาพศพถูกหย่อนลงมาจะติดตาคนแถวนั้น นี้หล่ะพอตายแล้วก็ไร้ค่า ขอให้สู่สุขติ , สุดยอดจริงๆกู้ภัยสู้ๆค่ะ , สงสารทั้งคนตายทั้งกู้ภัย ใจดำเนาะคนเรา , น่าปล่อยให้เจ้าของตึกเก็บกันเองนะคะแบบนี้ , สงสารทั้งคนลำเลียงทั้งคนตาย , ทิ้งเอาไว้นั่นแหละ ให้เจ้าของขนออกมาเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend