ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"สรพงษ์" แจงปมดราม่า ยันคนมาทำบุญ ใส่เสื้ออะไรก็ได้

24.31K 50
สรพงษ์ แจงปมดราม่า ยันคนมาทำบุญ ใส่เสื้ออะไรก็ได้

"เอก สรพงษ์ ชาตรี" นักแสดงรุ่นใหญ่ ออกมาชี้แจงประเด็นดราม่าในโลกสังคมออนไลน์ บอกคนมาทำบุญจะใส่เสื้ออะไรก็ได้ เผยคนที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กอาจจะมีการเข้าใจผิด

จากประเด็นร้อนในโลกสังคมออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้กล่าวถึง สรพงษ์ ชาตรี นักแสดงรุ่นใหญ่ว่า ได้ปฏิเสธให้กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งเข้าวัดทำบุญ เนื่องจากแต่งกายไม่เหมาะสม จึงมีสิทธิ์ห้ามมิให้สิ่งโสโครกเข้าวัด

โดยในเนื้อหาข้อความชี้ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาพูดถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ว่า "สรพงษ์ ชาตรี วัดนี้ท่านสร้างด้วยเงินส่วนตัวหรือ สรพงษ์ ไม่พอใจผู้ที่มากราบหลวงพ่อโต ใส่เสื้อตัวนี้

ตอบ...สรพงษ์ ชาตรี เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิและประธานมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ ( โต พรหมรังสี ) เมตตาบารมี อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ย่อมมีสิทธิ์ที่นะไม่ต้อนรับผู้ที่แต่งกายหยาบหมิ่นสถาบัน เพราะสรพงษ์ เทิดทูนชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์มาก รู้คุณแผ่นดิน สรพงษ์ไม่ต้องการให้วัดแปดเปื้อนสิ่งโสโครกจึงมีสิทธิ์ที่จะห้ามสิ่งแปดป้อนเข้ามาในวัด #จะแบนวัดนี้ด้วยดิ "พร้อมกับภาพประกอบที่เป็นผู้ขายนุ่งขาว-ห่มขาว ยืนอยู่กลางภาพและมี คนใส่เสื้อสีดำขนาบข้างอยู่หน้าภาพสวมหน้ากากอนามัย


ต่อมาก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายได้เขียนเนื้อหาว่า"สรพงษ์ชาตรีห้ามคนใส่เสื้อ#สู้เป็นไทยถอยเป็นทาสเข้าไปทำบุญไหว้พระฯที่วัดเออ.ม.ก็เอาสิวัดูสิจะมีคนเข้าไปทำบุญไหม? 5555"

ล่าสุด สรพงษ์ ชาตรี ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า ส่วนตัวจำไม่ได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ในวันที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาไหว้พระ คิดว่าน่าจะเป็นการเข้าใจผิดของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว เนื่องจากทางวัดได้มีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และอาจเกิดการเข้าใจผิดในช่วงที่มีคนจำนวนมากเข้าในวัด และตนให้ออกไปก่อน เพื่อมิให้เป็นการกีดขวาง ซึ่งผู้ที่โพสต์อาจยืนไม่ตรงกับที่ทางวัดจุดไว้

ส่วนเรื่องเสื้อที่บุคคลดังกล่าวใส่มายืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไรในเรื่องนี้ และใครจะใส่เสื้ออะไรก็ได้มาทำบุญที่วัด และยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับทางการเมือง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend