ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พนง.หญิงสุดทน! ทำงานติดต่อกัน 48 วัน และ ถูกจำกัดจำนวนครั้งในการเข้าห้องน้ำ

5.77K 20
พนง.หญิงสุดทน! ทำงานติดต่อกัน 48 วัน และ ถูกจำกัดจำนวนครั้งในการเข้าห้องน้ำ

พนักงานหญิงชาวญี่ปุ่นหญิงวัย 51 ยื่นฟ้องร้องสถานีโทรทัศน์ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นหลังโดนใช้ให้ทำงานติดต่อกัน 48 วัน ไม่มีวันหยุดและถูกจำกัดจำนวนครั้งในการเข้าห้องน้ำ ทำให้เธอมีปัญหาสุขภาพจิตลุกลาม สาเหตุจากการทำงานหนัก จนสุดท้ายมีอาการป่วยทางจิต

สำนักข่าวในประเทศญี่ปุ่นได้รายงานเกี่ยวกับคดีฟ้องร้องสถานีโทรทัศน์ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นTV Tokyo Production ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของ TV Tokyo หลังจากที่พนักงานหญิงวัย 51 ปีต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพจิตจากการทำงาน

ซึ่งหญิงสาวรายนี้ได้เผย ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ของทางสถานี จนกระทั่งเมื่อปี 2017 เธอก็ถูกโยกย้ายให้มาทำฝ่ายธุรการ เมื่อย้ายมาแล้วแต่ยังคงต้องคอยช่วยงานในฝ่ายเดิมของตัวเองอยู่ตามคำสั่งของหัวหน้า

เท่ากับว่าเธอต้องทำโอทีอยู่ทุกวัน พอจัดการฝ่ายธุรการเสร็จ ก็ต้องไปดูอีกฝ่ายหนึ่งต่อ และที่หนักที่สุดเลยก็คือ เธอเล่าว่าเคย ต้องมาทำงานติดต่อกัน 48 วัน โดยไม่มีวันหยุด และยังบอกว่าตัวเองเป็นคนเดียวที่ ถูกจำกัดจำนวนครั้งที่จะลุกไปเข้าห้องน้ำระหว่างทำงาน


ผู้หญิงคนนี้มีอาการต่างๆเช่นนอนไม่หลับและเวียนศีรษะ สาเหตุจาก โดยทำงานติดต่อกันเป็นเวลา 48 วันตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม 2018 จากสิ่งที่เธอต้องเผชิญ ส่งผลให้เธอประสบกับ ภาวะการปรับตัวผิดปกติ ซึ่งได้สถาบันทางการแพทย์ได้วินิจฉัยว่ามีอาการของเธอนั้น บ่งชี้ว่าเธอบาดเจ็บทางด้านสภาวะจิตใจที่ได้รับจากการทำงาน พนักงานหญิงคนดังกล่าว จึงนำเรื่องนี้เข้าร้องเรียนกับทาง สำนักงานมาตรฐานแรงงาน ในกรุงโตเกียว

เพราะอย่างนั้น ทนายความของเธอจึงยื่นฟ้องสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo เรียกร้องเงินชดเชยให้กับพนักงานหญิงจากการต้องทำตามข้อบังคับของบริษัทที่ไม่สมเหตุสมผล รวมไปถึงเงินทำงานล่วงเวลาที่ค้างชำระเพิ่มเติม

เบื้องต้นทาง TV Tokyo ได้ออกมาปฏิเสธถึงข้อกล่าวหาดังกล่าว และจะมีการตรวจสอบภายในเพื่อพิจารณาสถานการณ์ที่เธอต้องเผชิญอีกครั้ง และยังไม่ได้ให้ข้อมูลเฉพาะเจาะจงใดๆ กับการถูกดำเนินคดีทางกฎหมายในครั้งนี้

ที่มา Asahi /catdumb

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์