ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สนธิญา ร้องเอาผิด "ทราย" หนุนม็อบล้มล้างการปกครอง

3.06K 41
สนธิญา ร้องเอาผิด ทราย หนุนม็อบล้มล้างการปกครอง

"สนธิญา สวัสดี" ร้องทุกข์กล่าวโทษ "ทราย อินทิรา เจริญปุระ" ตั้งโรงครัว รับบริจาค "หนุนม็อบ" จาบจ้างสถาบัน ชี้ สนับสนุนล้มล้างระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตย นำคำให้สัมภาษณ์ รูปที่ปรากฎในม็อบ ใช้เป็นหลักฐานมัด

นายสนธิญา สวัสดี อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาที่สน.ชนะสงครามเพื่อร้องทุกกล่าวโทษ "ทราย" อินทิรา เจริญปุระ หนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนการชุมนุมของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เมื่อ 19-20 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งการเปิดรับเงินบริจาค การจัดตั้งโรงครัวเพื่อสนับสนุน การชุมนุม และ การเปิดตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอย่างชัดเจน ที่สนับสนุนการชุมนุม

นายสนธิญา ระบุว่า ก่อนหน้าที่จะมีการชุมนุมทางผู้ชุมนุมได้ประกาศข้อเรียกร้องให้ทราบทั้ง10ข้อ การกระทำทราย จึงเป็นการสนับสนุนการชุมนุมที่ไม่ทุกต้องในหลายที่มีความผิดหลายข้อกล่าวหา ทั้งพรบ.การชุมนุมสาธารณะ สนับสนุน กระบวนการที่ไม่เป็นตามกฏหมาย ขัดรัฐธรรมนูญทุกมาตรา ทั้งที่ทราบดีว่าเป็นการชุมนุมที่มุ่งหวังล้มล้างการปกครองตามระบอบประธิไตยที่ทรงมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุท และ การชุมนุมยังมีการปราศรัยจาบจ้วงสถาบัน

สำหรับทราย เจริญปุระ เปิดรับเงินบริจาค ผ่านทางโซเชียลมีเดีย เพื่อนำเงินมา สนับสนุนทั้งอาหาร น้ำดื่ม การเช่าสุขาเคลื่อนที่ เพื่อสนับสนุนการชุมนุมทุกครั้ง ทุกกลุ่มที่เข้าร่วมชุมนุม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเยาวชนปลดแอก กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กลุ่มสามัญชน ที่เป็นเครื่อข่ายจากภาคอีสาน และได้รับการเรียกขานในกลุ่มของผู้ชุมนุมว่าเป็นแม่ยกแห่งชาติ


นายสนธิญาณ ยังฝากเตือน กลุ่ม ILaw ที่มาตั้งเปิดเล่ารายชื่อของประชาชนในการสนับสนุนการเเก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มาใช้สถานที่ชุมนุมเปิดรับลงทะเบียนรายชื่อนั้น เป็นการใช้สถานที่การใช้สถานที่ไม่ถูกต้อง ไม่สง่างาม เพราะรัฐธรรมนูญปัจจุบันผ่านการลงประชามติ

สำหรับนักการเมืองและ ส.ส.บางคนที่พบว่าเข้ามาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ อยากให้พึงระวังการปฏิบัติหน้าที่ของตัวเอง ในฐานะที่เป็นผู้แทนราษฏรต้องวางตัวเป็นกลาง แต่กลับมาร่วมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในการชุมนุมครั้งนี้

เรื่องโดย อิทธิพัทธ์ ปิ่นระโรจน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์