ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปิดภาพ 'บ้านสี่เสาเทเวศร์' ก่อนเหลือเพียงความทรงจำ

2.98K 56
เปิดภาพ บ้านสี่เสาเทเวศร์ ก่อนเหลือเพียงความทรงจำ

เปิดภาพภายใน 'บ้านสี่เสาเทเวศร์' หลังมีข่าวปิดตำนานที่พักของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีเเละรัฐบุรุษที่เหลือทิ้งไว้เพียงความทรงจำ ซึ่งภาพชุดดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงมุมแห่งความทรงจำ

หลังจากมีข่าวปิดตำนาน 'บ้านสี่เสาเทเวศร์' ซึ่งเป็นที่พักของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีเเละรัฐบุรุษ ที่เหลือทิ้งไว้เพียงความทรงจำล่าสุดก็มีภาพบรรยากาศภายใน'บ้านสี่เสาเทเวศร์'ได้ถูกเผยแพร่ออกมา ซึ่งด้านในนั้นเต็มไปด้วยความ ร่มรื่นและมุมความทรงจำที่หลายคน ที่ไม่เคยได้เข้าไปน่าจะคิดภาพตามกันได้


ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บ้านสี่เสาเทเวศร์ เลขที่ 279 ถนนศรีอยุธยา เขตดุสิต กทม.ซึ่งเคยเป็นที่พักของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีเเละรัฐบุรุษ ได้ถูกรื้อถอนเเล้ว ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีเครื่องจักรกลขนาดใหญ่กำลังรื้อ และทุบบ้านพักในส่วนที่เป็นปูน ซึ่งด้านหน้าบ้านที่เคยเป็นป้อมรักษาการณ์ก็ถูกทุบไปแล้วเช่นกัน เหลือแต่เศษหิน เศษปูน เป็นกองๆ และบริเวณส่วนหลังบ้าน มีเครื่งจักรขนาดใหญ่กำลังทำงานส่วนต้นไม้ใหญ่ ยังไม่มีการตัดหรือรื้อถอน เช่นเดียวกับกำแพงบ้าน ก็ยังไม่ทุบเช่นกัน ทั้งนี้ไม่มีคนงานหรือเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าบ้านแต่อย่างใด

สำหรับบ้านสี่เสาเทเวศร์ เป็นบ้านพักของ พล.อ.เปรม อาศัยมากตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารบก ปี 2522 และยังเป็นสถานที่ต้อนรับนายกรัฐมนตรี ผบ.เหล่าทัพ นักธุรกิจ หัวหน้าส่วนราชการ เอกชน ในโอกาสสำคัญ อาทิ ปีใหม่ สงกรานต์ และวันคล้ายวันเกิด

อ่านข่าว :ปิดตำนาน "บ้านสี่เสาเทเวศร์"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend