ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แม่ไปไม่ถูกลูก 4 ขวบ ปั้นดินน้ำมันรูปเปรตทั้งวันไม่ทำกิจกรรมอื่น กลุ้มใจอยากให้ออกวงจรนี้

20.44K 141
แม่ไปไม่ถูกลูก 4 ขวบ ปั้นดินน้ำมันรูปเปรตทั้งวันไม่ทำกิจกรรมอื่น กลุ้มใจอยากให้ออกวงจรนี้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่อคุณแม่โพสต์ถามชาวเน็ต ลูกชายวัย 4 ขวบ ปั้นดินน้ำมันรูปเปรตทั้งวันไม่ยอมทำกิจกรรมอื่น กลุ้มใจ มีวิธีไหนช่วยทำให้ลูกออกจากวงจรนี้?

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพดินน้ำมันรูปเปรตที่ลูกชายของตนเองได้ปั้นเอาไว้ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า ลูกชายชอบเปรตมาก (4ขวบค่ะ) วันๆเอาแต่ปั้นดินน้ำมันรูปเปรต ชวนเล่นอย่างอื่นไม่เล่น ออกไปเดินเล่นปั่นจักรยานไม่ไป ชวนไปเล่นกับเพื่อนไม่เอา ไม่เอาอะไรเลย ไม่ได้วิ่งเล่นออกกำลังกายเลย จะเป็นไรไหมคะ หรือมีวีธีลาอออกจากวงจรนี้ไหมคะ หรือควรสนับสนุนเขาคะ แม่ไปไม่ถูกเลย

ระบุต่ออีกว่าแม่ไม่ได้ซีเรียสนะคะที่น้องปั้นไซเรนเฮด ยอมรับในตัวลูกค่ะว่าเก่ง แต่เขาไม่ทำกิจกรรมอื่นเลย ก็เลยอยากรู้ว่ามีผลเสียอะไรไหม อย่าแขวะกันเลยน้า


หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และมาแสดงความคิดเห็นให้คำแนะนำคุณแม่ ว่า มันคือ Siren Head ค่ะ ไม่เชิงเปรตนะคะ ลูกชายก็ชอบมากเหมือนกัน นี่บอกมันน่ากลัว ลูกบอก "มันไม่มีจริงหม่าม๊าไม่ต้องกลัวหรอก" แต่เรื่องปั้นน้องฝีมือปั้นดีนะคะ น่าสนับสนุน แต่ก็ชวนไปทำกิจกรรมอื่นเรื่อยๆไปด้วย เรื่องตัวที่ปั้นน่าจะแค่เพราะเขาชอบตัวนี้แหละค่ะ ไม่ต้องกังวลอะไร ,โหปั้นสวยเลยนะคะเนี่ย ออกแบบแต่ละตัวได้มีความแตกต่างกันด้วย ต้องมีความคิดที่ยืดหยุ่นและสร้างสรรค์ด้วย แถมต้องใช้งานกล้ามเนื้อมือ นิ้วและข้อต่อได้ดีด้วยถึงจะปั้นรายละเอียดออกมาได้แบบนี้ค่ะ สมาธิจดจ่อก็ต้องมาละถึงจะนั่งปั้นได้จนเสร็จแต่ละชิ้นๆ เดี๋ยวเขาก็เปลี่ยนไปสนใจเรื่องอื่นๆต่อได้เองเมื่อไปเจอสิ่งอื่นๆนะคะคุณแม่ ตอนนี้ขาHappyกับเรื่องนี้ก็ให้เขาลุยไปเลยค่ะ คุณแม่อาจเล่าสอดแทรกเรื่องที่มาที่ไปก็ได้นะคะ , นี่คือพรสวรรค์ ต่อยอดเลยค่ะแม่ ให้ลูกชาย 4 ขวบเหมือนกันดู เขาบอกว่านี่คือ siren head หรือผีหัวลำโพงค่ะ , เก่งจัง ให้ปั้นต่อค่ะ สนับสนุนสิ่งที่ลูกชอบทำแล้วลูกมีความสุข เป็นงานศิลปะมีพรสวรรค์นะคะ นำไปต่อยอดได้เรียนไปทางศิลปะหรือออกแบบได้เลย , จากใจคุณพ่อที่อ่านการ์ตูน เล่นเกมอย่างผมนะครับ ถ้าลูกผมปั้นได้ขนาดนี้ ผมสนับสนุนแน่นอนครับ ในแวดวงโมเดล ฟิกเกอร์ ช่างฝีมือดีๆ ทำงานอยู่บ้านไม่ต้องไปตอกบัตร ไม่ต้องเจอรถติด ได้เงินมิใช่น้อย งานศิลปะที่เขาทำ ขายได้ทั้งผู้ใหญ่ และเด็กรุ่นใหม่ๆที่ทยอยเกิดมาเรื่อยๆครับ

ทั้งนี้ข้อมูลจากโซเชียลระบุว่า Siren Head หรือ เปรตหัวลำโพง มีลักษณะรูปร่างตัวสูง แขนขายาวคล้ายเปรต แต่ตรงหัวมีลักษณะคล้ายลำโพงนั้นไม่มีจริง เป็นเพียงผลงานที่ถูกสร้างขึ้นโดย Trevor Henderson เปรตไซเรนเฮดคือสิ่งทดลองผิดพลาดจากสวรรค์ ซึ่งทางสวรรค์อาจจะทดลองสร้างตัวช่วยเพิ่ม หรือทดลองสร้างผู้ช่วยดูแลมนุษย์หรือผู้ช่วยในนรก แต่เกิดผิดพลาดทำให้เกิดเปรตไซเรนเฮดขึ้นทำให้ไซเรนเฮดตกลงมาสู่โลกให้มนุษย์ได้พบเห็น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend