ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘หมอเหรียญทอง’จี้ฝ่ายค้าน กรณีม็อบคุกคามสถาบันฯ

1.41K 51
‘หมอเหรียญทอง’จี้ฝ่ายค้าน กรณีม็อบคุกคามสถาบันฯ

ออกมาทีก็เป็นประเด็นร้อน สำหรับพลตรี เหรียญทอง แน่นหนา หรือ หมอเหรียญทอง ที่รอบนี้ออกมาจี้ให้ฝ่ายค้านที่ร่วมสังเกตุการณ์ชุมนุมได้แสดงตัว หลังปรากฎการปราศรัยที่หยาบคายต่อพระมหากษัรติย์ของกลุ่มแกนนำม็อบ แต่ผู้สังเกตุการณ์กลับวางเฉยกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ออกมาเคลื่อนไหวแล้วสำหรับพลตรี เหรียญทอง แน่นหนา กับประเด็นทางการเมืองล่าสุดกับการชุมนุมเมื่อวัน 19-20 ..63 ที่ผ่านมาบริเวณท้องสนามหลวง แต่ในเรื่องนี้คุณหมอไม่ได้กล่าวถึง กลุ่มผู้ชุมนุมหรือแกนนำมากเท่าไหร่ แต่ได้ตั้งธงไปที่ กลุ่มนักการเมืองฝ่ายค้าน ที่ไปร่วมสังเกตุการณ์ในครั้งนี้ แต่กลับวางเฉยต่อการใช้ถ้อยคำที่หยายคาบต่อพระมหากษัตริย์ขณะมีการปราศรัยโดยประเด็นนี้หมอเหรียญทอง ได้เขียนไว้ในเฟสบุ๊ค เหรียญทอง แน่นหนา ว่า

"ผมขอถามพรรคการเมืองและนักการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน โดยเฉพาะนักการเมืองพรรคฝ่ายค้านทั้งหลายที่อ้างว่าไปร่วมสังเกตุการณ์การชุมนุม 19-20 ..63 ว่าท่านเห็นชอบการชุมนุมที่ก้าวร้าวหยาบคายต่อพระมหากษัตริย์มีการปราศรัยใช้สรรพนามขึ้น 'มึง' ขึ้น 'กู' กับพระมหากษัตริย์หรืออย่างไร...นี่หรือครับที่เรียกว่าการคุกคามประชาชน...นี่มันเป็น 'การคุกคามพระเจ้าแผ่นดิน' ชัดๆ นักการเมืองฝ่ายค้านกรุณาแสดงตนด้วยพลตรี เหรียญทอง แน่นหนา21 ..63 เวลา 16.54 ."


แน่นอนว่า เมื่อเนื้อหาดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทางโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมกันแชร์ประเด็นนี้ และมีการแสดงความเห็นไว้มากมาย อาทิ

"ไม่ว่าฝ่ายไหน หากไปร่วมสังฆกรรมก็ควรจะต้องโทษด้วยกันทั้งหมดไม่ควรมีเว้นดอกหนาสิทธิ เสรีภาพ ควรอยู่บนพื้นฐานความถูกต้อง ไม่คุกคามใคร ๆนั่นแหละคือเสรีภาพ"

"เห็นด้วยค่ะคุณหมอ ม็อบนี้หยาบคายมาก ก้าวล่วงสถาบัน นักการเมืองที่ไปชุมนุม ที่สนับสนุนควรลาออกจากการเป็นสส.ด้วย"

"ใช่ ที่ต่างประเทศ เข้าไปในยูทูปซิ กระหน่ำด่า .9 .10 แบบเมามัน หยาบคายเกินบรรยาย รมต .ที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบงานนี้ ตาย แล้วเหรอ .???? เงียบไม่ทำงานเหรอ .???"

ขอบคุณข้อมูลFBเหรียญทองแน่นหนา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend