ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘ดอยตุง’ลดกระหน่ำ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

559 7
‘ดอยตุง’ลดกระหน่ำ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

สวัสดีครับแฟน ๆ เที่ยวล้อฟรี รอบนี้เรามีของดีมาบอกต่อกันอีกแล้ว กับงานนี่เลย"DoiTung Thank You Sale"ที่พูดได้คำเดียวว่าคุ้มสุดคุ้ม เพราะเค้าขนสินค้ามากมายของดอยตุงมาไว้ที่กรุงเทพฯ ในแบบที่ราคาเบากระเป๋าจับต้องได้ แถมคุณภาพก็เยี่ยมยอดมาก ๆ

ก่อนจะไปเรื่องงาน"DoiTung Thank You Sale"ขอ บอกก่อนว่า การเดินทางไปงานครั้งนี้ก็เปิดโลกให้กระผมอีกแล้ว เพราะเที่ยวล้อฟรี ก็เพิ่งทราบเหมือนกันว่า มีสำนักงานมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ อยู่ที่ ถนนพระราม 4 แถมเดินทางสะดวก ใช้บริการ MRT ลุมพินี ทางออก 3 ก็เดินถึงสำนักงานแล้ว ซึ่งจะว่าไปหากสังเกตป้ายดี ๆ ก็จะมีเขียนบอกไว้อยู่แล้ว

สำหรับคนที่ใช้บริการขนส่งมวลชน MRT ก็จะได้สัมผัสกับปอดกลางเมืองที่ซ่อนเอาไว้ เพราะทางเดินไปยังสำนักงานที่จัดงานนั้น ต้องผ่านเหล่าแมกไม้น้อยใหญ่ประหนึ่งเข้าป่าขนาดย่อมเลยหล่ะครับ แถมยังมีพรรณไม้นานาชนิดที่กำลังฮิตกันตอนนี้ด้วย เราขอถามตรงนี้ไป โดยที่วาร์ป ที่ตรงงาน "DoiTung Thank You Sale"เลยแล้วกัน โดยงานดังกล่าวนั้นจัดขึ้นภายใต้แบรนด์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีอย่าง 'ดอยตุง'ในการดูแลของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์นั่นเองครับ แน่นอนว่ามูลนิธิฯ ได้มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม สร้างงานและรายได้ที่มั่นคงให้แก่ชาวบ้านและชุมชนอย่างยั่งยืนมาตลอดกว่า 31 ปี

งานนี้จึงเป็นอีกหนึ่งงานเพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนนั่นเอง โดยทางเข้างานนั้นถูกจัดไว้อย่างน่าสนใจ โดยสัตว์ตามความเชื่อของชาวไทใหญ่ นั่นคือ 'โต'สัตว์มงคลที่ถูกสร้างสรรค์ให้มาเป็นผู้ตอนรับผู้ร่วมงาน ซึ่งในงานนั้น ก็แบ่งเป็นหลากหลายโซนที่น่าสนใจครับ เพราะดอยตุงได้ยกผลิตภัณฑ์งานมือคุณภาพจากดอยตุง จังหวัดเชียงราย มาไว้ที่นี่กว่า 1,000 รายการ 

อย่างโซนแรก ถ้าเข้าประตูไปเลี้ยวซ้ายมือ จะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า แฟชั่นงานหัตถกรรมทอมือดีไซน์เอกลักษณ์กลิ่นอายชนเผ่า , ชุดจาน ชาม แก้ว แจกัน เซรามิกปั้นมือ ที่ลวดลายต่าง ๆ นั้นมีความเฉพาะและชิ้นเดียวเท่านั้นจริง


ถัดมาโซนนี้หากเราเลี้ยวขวา เมื่อเข้าประตูมา จะเจอกับความสวยงามของ ไม้ดอก ไม้ประดับ สุดฮิตในราคาที่จับต้องได้ อย่าง ไทรใบสัก, ยางอินเดีย ,กล้วยไม้ ที่ขนตรงมาจากเรือนเพาะชำที่ดอยตุง

ยังมีของขึ้นชื่อย่าง กาแฟและแมคคาเดเมียคุณภาพ ที่ถูกนำเพิ่มเติมรสชาติ ให้เข้ากับยุคสมัย นอกจากจะเป็นรสชาติดั้งเดิมแล้ว ยังมี"แมคคาเดเมียเคลือบช็อกโกแลต" รสวาซาบิ  ไข่เค็ม  พิซซ่า หัวหอมและซาวครีม ในส่วนของกาแฟนั่นแน่นอนว่า เป็นงานพิเศษทั้งที จึงมีเมนูเฉพาะงาน 4 เมนูด้วยกัน ที่บอกได้คำเดียวว่า สายกาแฟ สายคาเฟ่ ต้องไม่พลาด เพราะเหล่าบริสต้า บอกกับทีมงานเที่ยวล้อฟรีว่า คิดค้นมาเพื่อที่นี่เท่านั้น แถมหากจบงานไป ก็ไม่มีอีกแล้วจ้า

นอกจากนี้ใครที่เลยไปรับประทานอาหารที่ "ครัวตำหนัก" มานั้นแล้วติดใจ เค้าก็มีเมนูเด็ดจากครัว อย่าง เห็ดอ้อนดอย แกงฮังเล น้ำพริกปาลาฉ่อง น้ำพริกเห็ดหอม มาให้เลือกนำกลับไปรับประทานกันด้วย พร้อม ๆ กับ ทริปที่พักรับลมหนาวสูดอากาศธรรมชาติช่วงปลายปีกับโปรโมชันที่พักราคาพิเศษจาก "ดอยตุงลอดจ์"นั่นเอง

ใกล้ ๆ โซนดังกล่าวจะเป็นช็อปจัดแสดงสินค้าถาวรของทางมูลนิธิฯ ที่ บอกเลยว่าเข้าไปที่นี่ต้องเปลี่ยนมุมมองของผู้เข้าชม เพราะว่าเสื้อ ผ้า สินค้า ต่าง ๆ นั้นได้ถูกออกแบบดีไซน์มาให้เข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงเป็นวัสดุธรรมชาติที่เดิม จนทำให้ผมที่มองว่า ดอยตุง จะเหมาะกับคนที่มีอายุนั้น เปลี่ยนไปทันที ไม่เชื่อลองดูว่าเมื่อผมสวมชุดแล้วเป็นไง บอกเลยว่า เงินในกระเป๋าสั่นมาก ๆ

ส่วนโซนสุดท้าย เมื่อเราเข้าประตูมาแล้วมุ่งตรงไป ก็จะได้ร่วมกิจกรรมพิเศษสอนเวิร์คช็อปดริปกาแฟฟรี ที่เป็นเครื่องดื่มสุดพิเศษจาก "คาเฟ่ดอยตุง"นั่นเองขอแถมก่อนทิ้งท้ายสักหน่อย เพราะว่าทางเดินเข้างานที่บอกไปต้องผ่านสวยขนาดย่อมนั่น เค้ามีเหล่าพรรณไม้ ต่าง ๆ ให้เลือกดูและหิ้วกลับบ้านกันด้วย ซึ่งใครที่อยากลองพักหมุดพิกัดชมต้นไม้ใหม่ ๆ ก็ลองแวะไปที่นี่ สำหรับงาน"DoiTung Thank You Sale" นั้น เค้าจัดกันประมาณ 10 วัน ตั้งแต่วันนี้ 27 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น. - 20.00 น.ณ สำนักงาน มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ถนนพระราม 4 (MRT ลุมพินี ทางออก 3) ส่วนเรื่องส่วนลดเค้าการันตีบอกไว้เลยว่า ลดมากสุดถึง 80% เอาละจ้า ไม่ไปไม่ได้แล้ว ช้าหมดอดไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ งานดี ๆ โดนใจ งานฝีมือ งานชาวบ้าน งานไทยช่วยไทยแบบนี้ เที่ยวล้อฟรี ของเราขอนำเสนอ แล้วอย่าลืมไปปักหมุดเช็คอินดันด้วยนะครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend