ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'เพจดัง'ฟาดแซ่บถึง 'มารีญา' ปมแบนศรีพันวา

6.79K 18
เพจดังฟาดแซ่บถึง มารีญา ปมแบนศรีพันวา

กำลังดุเดือดในโลกออนไลน์ตอนนี้ เมื่อเพจดังอย่าง ขบวนการเสรีไทย เฟซบุ๊ค ได้พูดถึงประเด็น ที่ชาวเน็ตในโลกทวิตเตอร์ ร่วม ติดแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา จากการแสดงความเห็นต่างของนักธุรกิจดัง ซึ่งงานนี้ เพจดังกล่าวก็ไม่อยู่เฉยฝากไปถึง นางงามชื่อดัง 'มารีญา'อย่างแซ่บ

หลังจากมีการตั้งแคมเปญในทวิตเตอร์ด้วยการรณรงค์แบนที่พักดังอย่าง ศรีพันวา กับ #แบนศรีพันวา เนื่องจากคุณปลาวาฬ วรสิทธิ์ เจ้าของที่พักได้ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองในมุมที่แตกต่างจากม็อบปลดแอก แถมฟาดแซ่บไปถึงแกนนำที่ปราศรัย ทำให้เกิดเป็นกระแสวิจารณ์จากแนวร่วมผู้สนับสนุนม็อบดังกล่าว จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และกลายเป็นข่าวบนหน้าสื่อ

ล่าสุดดูเหมือนว่า กระแสดังกล่าวจะตีกลับ เมื่อ เพจเฟซบุ๊ก ''ขบวนการเสรีไทย เฟซบุ๊ค" ได้ออกมาโพสต์ประเด็นนี้ว่า "จะเอายังไง กันแน่อยากได้เสรีภาพทุกอย่าง แต่ห้ามคนอื่นมีเสรีภาพ สติอ่ะ... สติ... ใช้สติก่อนเรียกร้องอะไรดีกว่าไหม ใครรู้จัก มารีญา ฝากเอาโพสต์นี้ไปตบหน้า มารีญาด้วย ปล. แบนไปเหอะ ศรีพันวาไม่สะเทือนเขามีกลุ่มลูกค้าของเขาเอง เคยแบนอะไรสำเร็จบ้าง #SaveWan #Saveศรีพันวา #หยุดคุกคามประชาชน" พร้อมกับภาพเหล่าคอมเมนต์ที่พูดถึงกันในโลกออนไลน์กับแฮชแท็กดัง


และเมื่อเนื้อหานี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ต ออกมาแสดงความเห็นมากมาย อาทิ

"เหมือนกับเด็ก ๆ ที่เอาแต่ใจ จะเอาจะได้ในทุก ๆ เรื่องทุก ๆ อย่าง หากไม่ได้ก็จะงอแง ดีดดิ้น หรือหากเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ และมีในสิ่งที่ตัวเองไม่มีไม่ได้ ก็จะออกอาการประมาณนี้ แบน ไม่พูดไม่คุยด้วย / เหตุผลไม่มี ย้อนแย้งในความคิด น่าสงสารนะ..."

"ใครคิดต่างจากพวก...ทัวร์ลง อยู่ตรงกลางไม่แสดงออกเหมือนพวก...ก็ทัวร์ลง ต่อให้คิดเหมือนพวก...แต่ไม่แสดงออกทัวร์ยังลง สรุปคือ...ต้องคิดและแสดงออกเหมือนพวก...เท่านั้นไม่อย่างงั้น..พาทัวร์ไปลงแน่ ช่างเป็นพวกที่เอาแต่ใจตัวเองจริงๆ"

"ศรีพันวาเป็นโรงแรมแรกๆที่เปิดให้บริการหลังโควิด-19 ระบาด แล้วแขกเยอะด้วย โรงแรมนี้ดึงคนดังๆจากต่างประเทศมาพักตั้งมากมายหารายได้เข้าประเทศไม่รู้เท่าไหร่ เเละเป็นแบรนคนไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก แล้วที่มีข่าวแซะว่าศรีพันวา สร้างบนเกาะที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ คือมึงมั่วแล้ว โรงแรมตั้งอยู่แหลมพันวาโวย!! หัดใช้ google map ซะบ้าง กูขับรถมาทำงานทุกวันโด่ว"

"ประชาธิปไตยที่แท้ทรูห้ามเห็นต่างจากพวกกรู.. สั.."

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend