ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สาวสุดช้ำ สักพญานาค แต่ได้งูเขียวหัวโม่งไม่คุ้มความเจ็บปวด แถมโดนช่างด่าซ้ำ

3.33K 14
สาวสุดช้ำ  สักพญานาค แต่ได้งูเขียวหัวโม่งไม่คุ้มความเจ็บปวด แถมโดนช่างด่าซ้ำ

สาวโวยเอาแบบภาพพญานาค ให้ช่างสักลาย สุดท้ายไม่ตรงปกกลายเป็นพญานาคแบบอื่น ที่กลายเป็นงูเขียวหัวโม่ง จี้ถามจรรยาบรรณของช่างสัก ด้านชาวเน็ตที่เห็นส่งกำลังใจผู้เสียหาย แนะนำช่างสักร้านใหม่ลบ บางคนแนะนำให้เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ในเพจเฟซบุ๊ก นางมารร้าย ผู้หญิง.ก็ซิ่งได้ ได้ระบายเรื่องนี้ผ่านกลุ่ม ประเทศคอน ระบุว่า #คุณสักให้เราไม่ตรงปก แล้วคุณยังมาว่าด่าเราอีกนี้หรือคือ #จรรยาบรรณ ของช่าง #ฝากกลุ่มประเทศคอน เป็นสื่อกลางด้วยนะค่ะ เพราะไม่อยากให้ #คนที่คิดจะสักต้องเจอแบบ เราเพราะร้านสัก ก็อยู่ใน เมืองนคร


โพสต์ระบุว่า เราผิดเห้อ ที่บอกว่าช่างไม่แก้ให้ ถ้าเอาตั้งแต่ต้น #คือคุณทำให้เราไม่ตรง พอมีคนเม้นเยอะ คุณมาโกรธเรา ที่เราเม้นบอกว่าช่างไม่แก้ให้ พอเราติดต่อไป คุณบอกจะแก้ #แต่บอกว่าถ้าลูกค้ารีบหรือไม่ไว้ใจไปแก้ร้านอื่นก่อนกะได้ ถึงพรือช่างไม่รับสายแหลงเองอะ ให้เมียแหลงไซร แล้วมาว่าเราปากไม่ดี

จะให้เราขอร้องหรา ในเมื่อผัวคุณสักไม่ตรงปก เราเอาพญานาค #ไม่ใช่เอางูเขียวหัวโม่ง ความรับผิดชอบอยุ่ตรงไหน ผลงานมากไม่มากไม่รู้ แต่ถ้าลองถูกชิ้นนี้ คิดติคิด #ครึ่งเดือนผ่านไปไม่มีโทรถาม.ยังแต่เราที่คิดต่อ เฟสออนแต่ไม่อ่าน ไม่ได้เสียดายตางแต่เสียดายความรู้สึกวะ ..... หลายๆ คันพันนี้ พอโทรไป บอกไม่ได้ยินมั้งไรมั้ง โอ้ววว ธุระมั้งไรมั้ง แต่ไม่เคยติดต่อกลับ #ธรรม ความรับผิดชอบหาม้าย เบล่อเพ"

ด้านชาวเน็ตที่เห็นส่งกำลังใจผู้เสียหาย แนะนำช่างสักร้านใหม่ลบ บางคนแนะนำให้เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้การสัก คือการเขียนสีและลวดลายต่างๆ บนร่างกาย ซึ่ง รอยสัก อาจคงอยู่ชั่วคราวหรือถาวร ปัจจุบันการการสักพัฒนาไปมาก เครื่องมือที่เป็นที่นิยมที่สุดเป็นเข็มที่ใช้มอเตอร์ในการทำให้ขยับแทงในผิวหนังลึกระหว่าง0.6-22 มิลลิเมตร เมื่อแทงลงไปหมึกจะแพร่กระจายไปสู่เนื้อเยื่อ ดูดซึมเก็บสะสมไว้ โอกาสที่จะเปิดปฏิกิริยาที่เป็นเชิงลบจากหมึกที่ใช้สักมีน้อยมาก โดยปกติแล้วสิ่งแปลกปลอมจะถูกขจัดจากร่างกายโดยใช้กลไกป้องกันตามธรรมชาติ แต่อนุภาคของหมึกนั้นใหญ่เกินกว่าที่จะถูกขจัดออกไปด้วยกลไกนี้ได้

ขณะเดียวกันการสักอาจจะก่อให้เกิดอันตรายจากการติดเชื้อโรคชนิดต่างๆ เช่น impetigo, staph infection, cellulitis ตลอดจนปฏิกิริยาจากสีซึ่งสักลงไปปัจจุบันใช้สารที่นิยมใช้เป็นสีหลายชนิดมักเป็นโลหะหนัก เช่น สารปรอท แร่เหล็ก แร่โคบอลด์ สารเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาบางอย่างโดยเฉพาะสารสีแดง (cinnabar) ของโลหะจะพบได้บ่อยที่สุด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend