เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว "โอเปิ้ล-ประภาพร เชาวนาศิริ" วัย 41 ปี

ช็อควงการสื่อ! "โอเปิ้ล" ประภาพร เชาวนาศิริ ผู้ประกาศข่าว แห่ง PPTV HD 36 เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา จากไปด้วยวัยเพียง 41 ปี ญาติกำหนดรดน้ำศพวันนี้
นับเป็นการสูญเสียผู้ประกาศข่าวมือดีในแวดวงกีฬาไปอีกคน สำหรับจากไปของ"โอเปิ้ล" ประภาพร เชาวนาศิริ ซึ่งถือเป็นนักข่าวและผู้ประกาศ ที่มีความรู้เกี่ยวกับฟุตบอลไทยหลากหลายแง่มุม


เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าวสำหรับประวัติของ โอเปิ้ล ประภาพร เป็นผู้ประกาศข่าวสายกีฬา ที่สถานีไทยพีบีเอส ก่อนจะมาเป็นบรรณาธิการข่าวกีฬาที่สถานี PPTVHD 36 ซึ่งยังทำหน้าที่ผู้สื่อข่าว และจัดรายการวิเคราะห์เจาะลึกกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล ควบคู่ไปกับการผู้ประกาศข่าวในแวดวงกีฬาตลอดมา ทั้งนี้ งานประจำล่าสุดก่อนเสียชีวิต คืออ่านข่าวกีฬาภาคค่ำ และจัดรายการ sport cornerเศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว
เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว
เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว


เมื่อพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งที่ปอด โอเปิ้ลได้ต่อสู้กับโรคร้ายนี้อย่างหนัก จนหายจากหน้าจอเพื่อไปรักษาตัวอยู่พักใหญ่ ก่อนจะกลับมาอีกครั้ง ซึ่งผู้ชมรู้สึกตกใจกับร่ายกายผ่ายผอมลงมาก แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าเธอจะจากไปเร็วขนาดนี้
เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว
ด้านคนใกล้ชิดและเพื่อนร่วมงาน เล่าว่า โอเปิ้ลประภาพรเป็นคนขยันมาก รักในการทำงาน และรักพี่น้อง-เพื่อนร่วมงานมาก ในช่วงที่ป่วยหนัก เธอก็ยังลุยทำงานอย่างเต็มที่ แม้ต่อมาจะเป็นงานเบื้องหลังก็ตาม เรียกว่าทำงานจนเข้าสู่ห้วงสุดท้ายของชีวิตจริงๆ

เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว

สำหรับพิธีกรรมทางศาสนา จะมีการรดน้ำศพวันนี้ (21 กันยายน 2563) เวลา 16.00 น. ณ วัดนาวง ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี และสวดพระอภิธรรมวันที่ 21-25 กันยายน เวลา 19.00น. ศาลา 1


ส่วนพิธีฌาปณกิจ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16.00 น.


เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว

เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว

ทั้งนี้ หลังจากข่าวการเสียชีวิตของโอเปิ้ลเผยแพร่ออกไป แฟนคลับและเพจที่เกี่ยวกับกีฬา ได้ออกมาโพสต์แสดงความเสียใจกันอย่างมาก อาทิ
เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าวหลับให้สบาย ไม่ต้องเจ็บปวดทรมานอีกต่อไปแล้วนะคะ ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป เป็นนางฟ้าแสนสวย อ่านข่าวให้เทวดาอยู่บนสวรรค์ได้ฟังนะคะเศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว
ข่าวเศร้า!!#โอเปิ้ล ประภาพร เชาวนาศิริ นักข่าวกีฬาคนเก่ง โดยเฉพาะสายบอล และบรรณาธิการข่าวPPTVได้จากไปด้วยวัย41ปีหลังป่วยหนักเพราะโรคมะเร็ง
เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว

คุณโอเปิ้ลถือเป็นผู้คร่ำหวอดแห่งวงการฟุตบอลไทยคนหนึ่ง นับเป็นการสูญเสียบุคลากรครั้งยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลไทย
เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของโอเปิ้ล ประภาพร เชาวนาศิริ นักข่าว,ผู้ประกาศข่าวกีฬาสาวสวย แฟนพันธุ์แท้ทีมลิเวอร์พูลอย่างสุดซึ้ง หลับให้สบายครับ

#RIP

เศร้า! มะเร็งคร่าผู้ประกาศข่าว