ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รมช.มท.ประธานพิธีเปิด"สรรเพชญพรีเมียร์คัพ"-48ทีมลุยฟาดแข้ง

283 4

ฟุตซอล "สรรเพชญ พรีเมียร์คัพ 2020" โดยมี สรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงานประธานรัฐสภา เป็นประธาน จัดการแข่งขัน เปิดฉากแล้ว รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพีธีเปิด ด้านกิจกรรมได้รับการตอบรับอย่างคึกคัก 48 ทีมในรุ่นประชาชน ร่วมฟาดแข้ง

วันอาทิตย์ที่ 20 ก.ย. ที่สนามอารีน่าท่าข้าม ต.ท่าข้าม อ.เมือง จ.สงขลานิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตซอล " สรรเพชญ พรีเมียร์คัพ 2020" ฟุตซอล 7 คน ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท ในรุ่นประชาชนทั่วไป โดยมีสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงานชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เป็นประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา ให้การต้อนรับ ฟุตซอล "สรรเพชญ พรีเมียร์คัพ 2020 " แข่งทั้งหมด 4 รุ่น ตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ไม่เกิน15ปี รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี สำหรับวันอาทิตย์ที่ 20 เป็นการเปิดการแข่งขัน ในรุ่นประชาชนทั่วไป ซึ่งมีทีมที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 48 ทีม ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 20-21 ก.ย. ที่ สนามอารีน่าท่าข้าม ชิงเงินรางวัล 250,000 บาท จาก สรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงานนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา

นิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าว เปิดการแข่งขันว่า ฟุตซอล รายการนี้เป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนหันมาเล่นกีฬามากขึ้น เพราะเป็นการแข่งขันที่ได้เก็บค่าใช้จ่ายจากทีมที่เข้าร่วม ทำให้เยาวชน ประชาชน สามารถเข้าถึงการเล่นกีฬามากยิ่งขึ้น เห็นคุณค่าและความสำคัญของการออกกำลังกาย เยาวชนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยขน์ ห่างไกลจากยาเสพติด ถือเป็นการพัฒนาผลงานของนักกีฬานำไปสู่การเป็นกีฬาอาชีพได้ในอนาคต ดังนั้นจึงอยากเห็นการเล่นกีฬาแบบนี้อย่างต่อเนื่อง

"ขอเป็นกำลังใจให้ผู้เข้าร่วมแข่งขัน อย่าท้อถอย ถ้าหากแพ้ก็ขอให้ตั้งใจกลับไปฝึกฝนมาใหม่ ส่วนคนที่ชนะขอแสดงความยินดี และขอให้มีการพัฒนาทักษะเพิ่มขึ้นอีก เพื่อความเป็นเลิศในด้านกีฬา สิ่งสำคัญก็คือ การที่เรารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รู้กฎกติกา นี่คือสิ่งสำคัญของกีฬา "รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สรรเพชญ พรีเมียร์คัพ 2020
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend