ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ธนารักษ์เร่งเยียวยา 40 ผู้เช่าที่ราชพัสดุ เหตุไฟไหม้ที่ดอนเมือง

169 2
ธนารักษ์เร่งเยียวยา 40 ผู้เช่าที่ราชพัสดุ เหตุไฟไหม้ที่ดอนเมือง

อธิบดีกรมธนารักษ์ สั่งการ ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัยในที่ราชพัสดุ เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร อย่างเต็มที่ ตั้งโต๊ะรับคำร้องเพื่อสำรวจความเสียหายของผู้เช่าที่ได้รับผลกระทบ ก่อนนำไปกำหนดแนวทางในการบริหารจัดการและให้ความช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

วันที่ 19 กันยายน 2563 นายยุทธนา  หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้รับแจ้งจากนายคณาวุฒิ  สิติธีรพันธุ์ ผู้อำนวยการกองบริหารที่ราชพัสดุกรุงเทพมหานคร ว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กท.1225 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุดังกล่าวและเป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุกับกรมธนารักษ์ประมาณ 40 ราย นายยุทธนาฯ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กองบริหารที่ราชพัสดุกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลที่ราชพัสดุในพื้นที่ดังกล่าว ตั้งโต๊ะรับคำร้องเพื่อสำรวจความเสียหายของผู้เช่าที่ได้รับผลกระทบ ก่อนนำไปกำหนดแนวทางในการบริหารจัดการและให้ความช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

      


ในวันเดียวกัน นายยุทธนาฯ ได้มอบหมายให้นายคณาวุฒิฯ ร่วมต้อนรับพลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ที่เดินทางมาเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัย พร้อมมอบสิ่งของพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ด้วย

     

สุดท้ายนี้ นายยุทธนาฯ ยังได้ฝากแสดงความห่วงใยไปยังประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ที่จะให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้เช่าที่ราชพัสดุอย่างเต็มที่ โดยสั่งการให้นางศุกร์ศิริ  บุญญเศรษฐ์ รองอธิบดีด้านที่ราชพัสดุ ร่วมประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางในการบริหารจัดการที่ราชพัสดุดังกล่าวอย่างเร่งด่วนต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์