ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เคลียพื้นที่(กิจกรรม)ปลดแอก ทิ้งไว้...หมุดคณะราษฎร

2.25K 4

ทหาร จาก พล.1 รอ เข้าทำความสะอาด พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 สถานที่ปักหมุดคณะราษฎร ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ และพื้นที่โดยรอบสนามหลวง รวมถึงลวดหนามหีบเพลง และแท่งแบริเออร์ปิดถนนที่จะเก็บในช่วงค่ำนี่้ ขณะที่ยังมีประชาชนที่สนับสนุนแนวคิดของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ ทยอยเดินทางไปถ่ายรูปกันอย่างต่อเนื่อง

จากกรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดยนายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง และน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำนักศึกษาธรรมศาสตร์จะไม่ทน ร่วมกันปักหมุดคณะราษฎรที่ 2 บริเวณกลางพื้นที่สนามหลวงในเวลา 06.39 น. ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

วันที่ 20 ก.ย.2563 เวลา 17.20 น.ที่จุดฝังหมุดของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ บริเวณท้องสนามหลวง ถ.ราชดำเนินกลาง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. มีประชาชนต่างทยอยเดินทางเข้าร่วมถ่ายรูปกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ถูกรื้อถอนออกตามกระแสข่าวที่เกิดขึ้นแม้แต่อย่างใด นอกจากนี้มีกำลังทหาร จาก พล.1 รอ. ประมาณ 30 นาย ร่วมกันฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 และทำความสะอาดบริเวณพื้นที่โดยรอบก่อนแยกย้ายเดินทางกลับตามปกติต่อมา เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เริ่มขนย้ายลวดหีบเพลงออกจากพื้นที่หน้าทำเนียบรัฐบาล แต่ยังคงมีแท่นแบริเออร์ปิดถนนบริเวณแยกพาณิชยการ สะพานชมัยมรุเชฐ ซึ่งคาดว่าจะขนย้ายเพื่อเปิดเส้นทางภายในค่ำคืนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ยังคงมีแท่นแบริเออร์ปิดถนนอยู่ ส่วนลวดหนามหีบเพลงมาวางกองไว้พื้น ท่ามกลางสายฝนที่โปรยลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะขนย้ายเพื่อเปิดเส้นทางภายในค่ำคืนนี้เช่นกัน


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์