ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

บริษัทขนส่งเปิดเผยข้อมูลลูกค้า หลังโทรสอบถามความพึงพอใจ สุดท้ายตกเย็นสาวถูกพนักงานโทรด่า

5.31K 13
บริษัทขนส่งเปิดเผยข้อมูลลูกค้า หลังโทรสอบถามความพึงพอใจ สุดท้ายตกเย็นสาวถูกพนักงานโทรด่า

สาวโพสต์ร้องโซเชียล หลังบริษัทขนส่งโทรมาสอบถามความพึงพอใจในการใช้บริการ เมื่อพูดความจริง บริษัทดันเอาข้อมูลของเธอไปบอกพนักงานส่งสินค้า จนถูกพนักงานโทรมาด่า

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบายลงโซเชียล หลังจากบริษัทแห่งหนึ่งได้โทรมาสอบถามเธอเกี่ยวกับพนักงานส่งสินค้า เธอจึงได้คอมเพลนเกี่ยวกับการแต่งกายของพนักงานไป จากนั้นไม่นานพนักงานส่งสินค้าคนดังกล่าวก็ได้โทรมาหาเธอ ทำให้เธอตกใจกลัวเป็นอย่างมาก โดยเธอได้ระบุข้อความว่า ช่วยบอกต่อๆไปด้วยนะคะ มีใครเคยเจอแบบเราบ้าง วันนี้มีพนักงานโทรมาถามเรื่องคนส่งของว่าบริการดีไหม สุภาพไหม แต่งตัวยังไง คือเราก็บอกไปว่าใส่เป็นเสื้อยืดคอปกกางเกงขายาวรองเท้าผ้าใบ แต่ไม่ได้ใส่เครื่องแบบสีส้มมานะ ทุกอย่างเราก็บอกดีหมดนะให้คะแนนไปเรียบร้อย

ระบุต่ออีกว่า จบ!! ตกเย็นมาคนส่งของโทรหาเราบอกว่าที่เราพูดไปเขาจะโดนใบเตือน!! คือตกใจค่ะพนักงานที่โทรมาหาเราไปบอกคนส่งของว่าเราว่าตำหนิเรื่องแต่งกาย คือแบบเข้าใจว่าเป็นการประเมินพนักงานคุณ แต่จำเป็นต้องบอกชื่อลูกค้าด้วยหรอว่าเป็นใครที่คอมเพลน เขาก็มาว่าเราสิคะแบบนี้ เกิดเขาแค้นไม่มาหาเรื่องเราหรอ บริษัทไม่น่าเปิดเผยชื่อลูกค้าเลย แบบนี้ใครจะกล้าแสดงความคิดเห็น กลัวค่ะ ปล.ยืนยันว่าไม่ได้ว่าพี่คนส่งของหรือตำหนิเลย แต่เราไม่รู้ว่าเสื้อที่เขาใส่สีเทาเป็นชุดฟอร์ม เข้าใจว่าเป็นสีส้มไม่เคยสังเกตุจริงๆ


หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า บริษัทเขาคงเอาคอมเมนต์ไปตัดรายได้บางอย่างของพนักงาน ที่ต้องบอกชื่อลูกค้าเพราะมันคือหลักฐาน ทางที่ดีถ้าไม่เหลืออดจริงๆ เราไม่ตอบดีกว่านะ , ต่อไปเวลาสั่งของคงบอกด้วยแล้วล่ะมาไม่เอาบริษัทนี้นะครับ , ถ้าเขาโดนไล่ออก แล้วเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นเราก็ซวย , ฟ้องได้ครับ เปิดเผยข้อมูลลูกค้ามีความผิดทางกฎหมายและบริษัทไล่ออกได้เลย โทรแจ้งเรื่องไปศูนย์ใหญ่เลย , ขอข้อมูลเราแต่ไม่ป้องกันเรา ต่อไปไม่ต้องไปให้ครับ เสียเวลาแล้วต้องมาเสี่ยงกับของที่ส่งมาครั้งต่อไป ไม่คุ้มอย่างแรง ช่วยกันแชร์ให้ญาติพี่น้องระวังไว้เลย ระบบห่วยแล้วยังมาทำให้ลูกค้าเดือดร้อนอีก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend