เกิดเหตุกราดยิงในงานปาร์ตี้ ที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีก 14 คน เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาสหรัฐฯ จากการเปิดเผยของตำรวจเมืองโรเชสเตอร์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงที่งานปาร์ตี้ในเมืองโรเชสเตอร์ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีก 14 ราย เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาสหรัฐฯ

เกิดเหตุกราดยิงสนั่นกลางปาร์ตี้ในนิวยอร์ก ดับ 2 ราย เจ็บ 14 ราย


นายมาร์ก ซิมมอนส์ รักษาการหัวหน้าตำรวจเมืองโรเชสเตอร์ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 18 ปีและหญิงวัย 22 ปี ขณะที่ได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาล 2 แห่ง ซึ่งไม่มีผู้ใดที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส
เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เขาได้รับแจ้งเหตุในเวลา 00.25 น. งานปาร์ตี้ดังกล่าวจัดขึ้นในสวนหลังบ้านแห่งหนึ่ง และมีวัยรุ่นราว 100-200 คนที่วิ่งหนีตายกันอย่างอลม่าน แม้สหรัฐจะออกข้อบังคับไม่ให้ประชาชนรวมตัวกันเกิน 5 คนในช่วงเวลา 22.00 น. ถึง 05.00 น. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ตาม
นอกจากนี้รัฐนิวยอร์กยังมีข้อห้ามการจัดงานปาร์ตี้ เพื่อควบคุมโรคโควิด-19 ซึ่งนายซิมมอนส์ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้นอกจากจะเป็นโศกนาฏกรรม ยังเป็นการจัดงานปาร์ตี้ในบ้านที่ผิดกฎหมายและจัดขึ้นโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นความเสี่ยงต่อโควิด-19 ทั้งยังมีแอลกอฮอล์และความรุนแรง ซึ่งถือเป็น "สูตรสำเร็จของเหตุหายนะ"

โดยในขณะนี้ตำรวจโรเชสเตอร์ตกอยู่ในความกดดันจากเหตุการณ์เมื่อเดือนมีนาคมที่นายดาเนียล พรูด ชายผิวสี อายุ 41 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวด้วยการใช้ถุงคลุมศีรษะและจับกดพื้น และเขาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ทำให้หัวหน้าตำรวจโรเชสเตอร์ในเวลานั้นต้องลาออกและเจ้าหน้าที่ 7 นายในเหตุการณ์ถูกลงโทษ