ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุชา"ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามปชต. เตือนผู้ชุมนุมอย่าละเมิดกฎหมาย

181 4
อนุชาขอให้ทุกคนปฏิบัติตามปชต. เตือนผู้ชุมนุมอย่าละเมิดกฎหมาย

"อนุชา" อยากเห็นสิ่งดีงามเกิดขึ้นในสังคม และความเบ่งบานของประชาธิปไตย ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามระบอบประชาธิปไตย เพื่อแก้ปัญหาตามระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

(20 กันยายน 2563) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุการชุมนุม 19 กันยายน เป็นการแสดงออกถึงสัญลักษณ์ทางระบอบประชาธิปไตย เพื่อเรียกร้องสิ่งที่ตัวเองต้องการให้เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งการชุมนุมเป็นพื้นฐานการแสดงออกทางประชาธิปไตย สามารถที่จะชุมนุมได้อย่างสงบ และจะต้องไม่สร้างความเดือดร้อนเกิดความรุนแรงเกิดขึ้น พร้อมกับฝากเตือนไปยังกลุ่มผู้ชุมนุมขอให้ระมัดระวังอย่ากระทำการใด ๆ ที่เป็นการยั่วยุส่อไปในทางที่ผิดกฎหมาย เพราะพื้นฐานการชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตย ไม่ได้สร้างหรือกำหนดให้ละเมิดกฎหมาย จึงขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมระมัดระวัง ทั้งนี้ การชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตย มีทั้งผู้เห็นร่วมและผู้เห็นต่าง ดังนั้น ผู้ที่รักษากฎหมายจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อที่จะไม่ให้มีการละเมิดกฎหมายเกิดขึ้น

โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการด้วยความระมัดระวัง ป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรงเกิดอันตรายต่อพี่น้องประชาชนและกลุ่มผู้ชุมนุมโดยเฉพาะนิสิต นักศึกษาขอให้คิดอยู่เสมอว่าเป็นลูกหลานของทุกคน พร้อมกับเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตเป็นสำคัญ


รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ในฐานะที่กำกับดูแลสื่อของรัฐ ได้กำชับให้นำเสนอข้อมูลข่าวสาร ให้ครบถ้วน ตรงไปตรงมาบนพื้นฐานข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในส่วนของการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของสื่อต่าง ๆ นั้น ขอให้นำเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง ไม่นำเสนอประเด็นที่สร้างความแตกแยก และที่สำคัญต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน และในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบอบประชาธิปไตย และเป็นรัฐมนตรีของรัฐบาลชุดนี้ อยากเห็นความเบ่งบานของประชาธิปไตยและอยากเห็นสิ่งดีงามเกิดขึ้นในสังคม โดยเชื่อว่ารัฐบาลพร้อมรับฟังข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและต่อประเทศ ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามระบอบประชาธิปไตย เพื่อแก้ปัญหาในสิ่งที่เกิดขึ้นตามระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend