ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไทม์ไลน์ช่วงเช้า จนท.วางแบร์ริเออร์คุมกำลังเข้มรอบพื้นที่-ผู้ชุมนุมปักหมุดคณะราษฎร

947 1

สรุปเหตุการณ์การชุมนุมของ "คณะแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" ที่ปักหลักที่ท้องสนามหลวงตลอดคืน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ .

06.00 น. คณะแนวร่วมธรรมศาสตร์ และการชุมนุม ได้นำเต็นท์สนามมาวางด้านหน้าเวทีปราศรัยที่ตั้งอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในพื้นที่สนามหลวง โดยใช้ผ้าใบกั้นรอบเต็นท์ จากนั้นได้นำอุปกรณ์เจาะคอนกรีตขุดเจาะพื้นสนามหลวง เพื่อเตรียมนำหมุดคณะราษฎร ขนาด 11.6 นิ้ว ปักลงบริเวณดังกล่าว

06.30 บริเวณสะพานมัฆวาน รังสรรค์ มีการนำแท่งแบร์ริเออร์คอนกรีต พร้อมด้วยลวดหนามหีบเพลง มาวางขว้างบริเวณสะพาน รวมถึงสะพานที่อยู่ด้านข้างทั้งสองฝั่ง ฝนโปรยปรายระดับหนึ่ง ไม่มีผู้ชุมนุม

07.00 น. เพนกวิน ประกาศ รวมตัว 08.00 น. ที่ท้องสนามหลวง พร้อมเคลื่อนพล07.15 แยกวัดเบญจฯ บริเวณสะพานข้ามคลองเปรมประชากร ทางไปวัดเบญจมฯ ถนนศรีอยุธยา มีการนำแท่งแบรริเอ่ร์คอนกรีต พร้อมด้วยลวดหนามหีบเพลง มาวางขว้างบริเวณสะพาน รวมถึงมีจนท.ยืนเป็นแนว ไม่มีผู้ชุมนุม

07.40 น. "พื้นที่รอบกองทัพบก-ทำเนียบรัฐบาล" จากผ่านฟ้า มุ่งหน้าถนนราชดำเนิน มีการกั้นแบริเออร์ และรั้วลวดหนามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ , แยก จปร. ก่อนถึงหน้ากองบัญชาการกองทัพบก มีการกั้นแบริเอออีกจุด แต่ถนนรอบข้างยังเปิดให้สัญจรได้

หน้ากองทัพบก ก็ยังสัญจรได้ มาจบที่แยกมัฆวาน มีการกั้นแบริเออแท่งปูนและรั้วลวดหนาม บนสะพานมัฆวาน ทำให้รถต้องเบนออกซ้ายและขวา

ขณะที่ภายในกองทัพบก ไม่อนุญาตให้สื่อเข้า แต่ยังมีเจ้าหน้าที่เข้ามาปฏิบัติงาน

ส่วนบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาล มีเจ้าหน้าที่ประจำการภายใน ส่วนรอบด้านมีการกั้นรั้วทุกทิศทาง ทั้งถนนลูกหลวง ไปสะพานอรทัย , ถนนราชดำเนิน แยกมัฆวาน , ถนนพิษณุโลก กั้นรั้วหน้าราชมงคลวิทยาเขตพาณิชยการพระนคร , และบนสะพานอรทัย กั้นแบริเออ-รั้วลวดหนาม , ถนนประชาธิปไตย ด้านหลังกองทัพบก ยังเปิดใช้การได้ แต่เมื่อมาถึงแยกประชาเกษมตัดกับถนนกรุงเกษม มุ่งหน้าคุรุสภา ก่อนไปทำเนียบฯ ก็มีตำรวจและแผงเหล็กกั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend