ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"เพนกวิน"ลั่นพามวลชนไปทำเนียบพรุ่งนี้ประกาศ3ประเด็น

800 7
เพนกวินลั่นพามวลชนไปทำเนียบพรุ่งนี้ประกาศ3ประเด็น

"พริษฐ์ ชิวารักษ์" ลั่นพามวลชนเดินเท้าไปทำเนียบรัฐบาลพรุ่งนี้ พร้อมชู 3 ประเด็นสำคัญและมีบิ๊กเซอร์ไพรส์แน่นอน ย้ำไม่ต้องส่ง "สุภรณ์ อัตถาวงศ์" มารับข้อเรียกร้อง เพราะไม่ให้ราคา ลั่นนายกฯต้องลาออก มั่นใจรัฐอยู่ได้ไม่เกินเดือนนี้

(19 กันยายน 2563) นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ให้สัมภาษณ์ถึงเป้าหมายของกิจกรรมพามวลชนเดินเท้ายื่นข้อเรียกร้องทำเนียบรัฐบาล โดยจะเริ่มเวลา 08.00 น. สำหรับยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวการชุมนุมนั้น มี 3 ประเด็น 1.ไล่ทรราชประยุทธ์ และพรรคพวกให้ออกไป รวมถึงองค์กรอิสระต่างๆ ไม่ว่าจะศาลรัฐธรรมนูญ หรือคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะต้องลาออกทันที

2.ยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ คือ แก้ไขทุกมาตรา และ 3.การปฏิรูปสถาบัน ทั้งนี้ ในการยื่นข้อเรียกร้องนั้นจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์แน่นอน อย่างไรก็ตาม ขอฝากถึงรัฐบาล ว่าอย่าส่งนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มารับข้อเรียกร้อง เพราะนายสุภรณ์เป็นคนทรยศประชาชน และตนไม่ให้ราคา

สำหรับการชุมนุมยืนยันว่าเป็นไปอย่างสันติอหิงสาและมือเปล่า จึงเชื่อว่าการปะทะจะไม่เกิดขึ้น แต่หากเกิดขึ้น เชื่อว่ามาจากฝ่ายรัฐบาล ไม่ใช่ผู้ชุมนุม ส่วนการชุมนุมจะยุติเมื่อใดนั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์

"การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่ทำวันเดียวเสร็จ แต่ประชาชนจะต้องร่วมมือกันให้มาก ซึ่งข้อเสนอทุกเรื่องทำได้ทันที แต่ต้องไล่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกไป ผมเชื่อว่ารัฐบาลนี้อยู่ได้ไม่เกินเดือนนี้ เพราะพล.อ.ประยุทธ์กำลังโดดเดี่ยวทางการเมือง ดังนั้น ควรลาออกทันที แต่หากไม่ยอมลาออก เชื่อว่าประชาชนจะขับไล่มากกว่าเดิม" นายพริษฐ์ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์