ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แรมโบ้อิสาน" ร่อนจดหมาย ถาม 14ปีมานี้ เด็กไทย ชีวิตคนไทยโดยรวมเป็นไงบ้าง

1.23K 12
แรมโบ้อิสาน ร่อนจดหมาย ถาม 14ปีมานี้ เด็กไทย ชีวิตคนไทยโดยรวมเป็นไงบ้าง

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เขียนจดหมาย ครบรอบ 14 ปี ของรัฐประหาร พร้อมถาม14ปีมานี้ เด็กไทย ชีวิตคนไทยโดยรวมเป็นไงบ้าง.....

วันนี้เป็นวันครบรอบ 14 ปี ของรัฐประหาร ขณะนั้น ผมเป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคไทยรักไทย และอยู่ในประเทศไทย ผมขอตอบคำถามเดียวครับว่า 14ปีมานี้ เด็กไทย ชีวิตคนไทยโดยรวมเป็นไงบ้าง

สิ่งที่เด็กๆไทยและคนไทยได้เห็นความแตกต่างจากอดีตเมื่อ 14 ปีที่แล้ว โดยได้ยินพ่อแม่คุยกันว่า.. ไม่เห็นเผด็จการรัฐสภาเสียงข้างมากลากไป ไม่เห็นการออกกฎหมายเพื่อประโยชน์ของกลุ่มธุรกิจนายทุน ไม่เห็นการออกนโยบายเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้อง

ญาติพี่น้องในเครือข่ายนักการเมือง ไม่เห็นการออกนโยบายประชานิยมเพื่อประโยชน์ของพรรคการเมืองตนเอง ไม่เห็นภาพผู้นำรัฐบาลที่มีการ แสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเอง และที่สำคัญที่สุดไม่เห็นการออกนโยบาย อภิมหาเมกกะโปรเจ็ค เพื่อประโยชน์ของกลุ่มธุรกิจการเมืองกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเหมือน 14 ปีที่ผ่านมา ในฐานะผมเป็นคนไทยผมรักประเทศไทย รักผืนแผ่นดินไทย รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ผมคิดว่า เด็กๆและคนไทยคงปรารถนาอยากให้ประเทศไทย พ้นจากการมีนักการเมืองที่เข้ามามีอำนาจเพื่อทำธุรกิจการเมืองเอื้อประโยชน์ธุรกิจให้กับตนเองและพวกพ้อง คนไทยจะมีความสุขและชื่นชมนักการเมืองไทย และจะเป็นภาพพจน์ที่ดีในสายตาชาวโลกอย่างแน่นอน

สุภรณ์ อัตถาวงศ์

แรมโบ้อีสาน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์