ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพนกวิน รุ้ง เคลื่อนขบวน สมทบปลุกมวลชน

1.01K 9
เพนกวิน รุ้ง เคลื่อนขบวน สมทบปลุกมวลชน

แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย รุ้ง ปณัสยา และ นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน เคลื่อนขบวนรถ6ล้อ ติดตั้งเครื่องขยายเสียง เพื่อเข้ามาสู่ ท้องสนามหลวง

ซึ่งการมาครั้งนี้เพื่อร่วมชุมนุมกับหลากหลายเครือข่ายที่มารวมตัวกัน ทวงคืนอำนาจ โดยเชิญชวนให้ประชาชน ที่มาร่วมชุมนุมเเสดงเชิงสัญลักษณ์ และ ให้ตะโกนไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ออกไป พร้อมกับระบุว่่า สนามหลวงเป็นของประชาชนต้องได้ใช้ทุกตารางนิ้ว ท่ามกลางผู้ชุมนุมที่เดินทางมาสมทบต่อเนื่อง มีทั้งเยาวชน เเละ กลุ่มผู้สูงวัย กลุ่มแนวร่วมที่ประกาศตัวว่า เป็นเสื้อแดง จากจังหวัดปทุมธานี

โดยรอบสนามหลวง เริ่มมีการตั้งเวทีย่อยปราศรัยลายจุด หลังจากฝนหยุดตกอาทิ กลุ่มสามัญชน กลุ่มภาคีเคริอข่ายต่างๆ ที่ใช้รถหกล้อติดเครื่องขยายเสียง

นายพริษฐ์ กล่าวบนเวทีปราศรัย กสรชุมนุมวันนี้จะเป็นวันประวัติศาสตร์การเมืองไทยวันพรุ่งนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป นอกจากนี้ยังเชิญดวงวิญญาณคน14ตุลา ผู้สูญเสียการชุมนุมพฤ ษภาทมิฬ และคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุม ให้ช่วยปกป้องให้คนที่มาชุมนุมปลอดภัย

หลังปราศรัยจบ นายพริษฐ์ สั่บเคลื่อนรถปราศรัย เพื่อหยุดการตั้งแถวของตำรวจ ให้ถอยออกไป ทำให้มวลชนต่างดันขบวนเพื่อไปกดดันประจัญหน้าดับตำรวจ


เกาะติดสถานการณ์ #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฏร อย่างใกล้ชิด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์