ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

#19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร ขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ1ประเทศไทย

912 10
#19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร  ขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ1ประเทศไทย

สื่อไทยสื่อต่างชาติรวมถึงพี่น้องประชาชนต่างให้ความสนใจ ในการชุมนุมครั้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งในโลกออนไลน์นั้น แฮชแท็ก #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร ขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ1ประเทศไทย โดยมีเนื้อหาข้อความที่ชาวเน็ตได้ติดแฮชแท็ก ส่วนใหญ่เป็นความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ในการชุมนุมในครั้งนี้

ก่อนหน้านี้ทาง เพจเฟซบุ๊ก "แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" โพสต์ข้อความว่า "ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมงาน 19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร งานชุมนุมครั้งใหญ่ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายนนี้ โดยนัดรวมพลกันที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลาบ่ายสองโมงเป็นต้นไป


เมื่อแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ร่วมกับคณะประชาชนปลดแอก ประกาศจัดชุมนุมใหญ่ #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร ในวันที่ 19 กันยายน 2563 ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 14 ปีของการทำรัฐประหารครั้งที่ 12 ของประเทศไทย เมื่อปี 2549 นำโดย พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ในขณะนั้น) พอดี แม้นับจนถึงวันนี้ ประเทศไทยจะผ่านการรัฐประหารอีกครั้งโดย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนว่า ทั้ง 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นยังคงสร้างบาดแผลต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้

ซึ่งทำให้สื่อไทยสื่อต่างชาติรวมถึงพี่น้องประชาชนต่างให้ความสนใจ ชุมนุมใหญ่ ในครั้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งในโลกออนไลน์นั้นได้มีการแฮชแท็ก #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร ขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ1ประเทศไทย โดยเนื้อหาข้อความที่ชาวเน็ตได้ติดแฮชแท็ก ส่วนใหญ่เป็นความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ในการชุมนุมในครั้งนี้

เกาะติดสถานการณ์ #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฏร อย่างใกล้ชิด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์