ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ผู้ว่าฯศรีสะเกษสั่ง ช่วยชาวบ้านหลังโนอึลถล่ม

53 0
ผู้ว่าฯศรีสะเกษสั่ง ช่วยชาวบ้านหลังโนอึลถล่ม

งหวัดศรีสะเกษ ประชุมประเมินผลความเสีย ภายหลังจากพายุโซนร้อน โนอึล พัดผ่าน แม้ไม่แรงอย่างที่คาด แต่ก็ทิ้งซากความเสียหายในหลายพื้นที่ ผู้ว่าฯ สั่งสำรวจ ให้ความช่วยเหลือทันที พร้อมยังต้องติดตามผลกระทบต่อเนื่อง

วันที่19กันยายน2563ที่ ห้องประชุมสระกำแพงใหญ่ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในการประชุมสรุปผลความเสียหายจากพายุโซร้อน โนอึล ที่พัดผ่านจังหวัดศรีสะเกษ จากความร่วมมือในหลายภาคส่วน ในการพร้อมรับมือ ทำให้ลดผลกระทบในผลกระทบความเสียหายไปได้เป็นอย่างมาก ประกอบกับพายุดังกล่าว ไม่ได้รุนแรงมากดั่งที่คาดไว้ และมาเพียงแค่ชั่วข้ามคืน ที่ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักกระจายใน22อำเภอ น้ำท่วมขังตามถนนเส้นหลัก ระบายไม่ทัน ต้องใช้เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่สูบน้ำเร่งระบาย แต่ชั่วข้ามคืนปริมาณน้ำก็ลดลงเป็นปกติ      


  นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้า ปภ..ศรีสะเกษ รายงานว่า จังหวัดศรีสะเกษ เกิดสถานการณ์น้ำท่วมขังเส้นทาง ต้นไม้ และเสาไฟหักโคล่นล้มกีดขวางเส้นทาง รวม10อำเภอ19จุด  พื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขังและต้นไม้/เสาไฟฟ้าหักล้ม7ชุมชน ถนน12สาย (ถนน อปท.6แห่ง ถนน ทล.6แห่งในพื้นที่ อำเภอ ได้แก่(1).เมืองฯ(ทม.ศก.)2).โพธิ์ศรีสุวรรณ3).กันทรลักษ์4).ไพรบึง5).ราษีไศล6).กันทรารมย์7).เบญจลักษ์8).ปรางค์กู่9).อุทุมพรพิสัย และ10).ศรีรัตนะ ซึ่งทุกแห่งไม่มีบ้านที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหาย และไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ด้านการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ของ อปทและ ทห.(.พัน6)เข้าช่วยเหลือติดตั้งเครื่องสูบน้ำของ อปท.7เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังและวางแนวกระสอบทราย1,500ถุง ป้องกันในเขตชุมชน4แห่ง เทศบาลเมืองศรีสะเกษ และ อปท.จว.ศกแขวงฯศก.ที่1และ2แขวงฯ ทางหลวงชนบท จัดเจ้าหน้าที่เจ้าช่วยเหลือเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางเส้นทางจราจร ติดตั้งป้ายเตือน สัญญาณไฟ ในเส้นทางที่กระทบ สามารถสัญจรไปมาได้ทุกเส้นทาง

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend