ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปิดไทม์ไลน์ช่วงเช้า บรรยากาศชุมนุมกลุ่มปลดแอก

5.78K 17
เปิดไทม์ไลน์ช่วงเช้า บรรยากาศชุมนุมกลุ่มปลดแอก

เปิดไทม์ไลน์ในช่วงเช้าวันนี้ กับบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ในบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สนามหลวง ถนนราชดำเนินนอก จวบจนถึงหน้าลานพระบรมรูปทรงม้า พระที่นั่งอนันตสมาคม ยังคงสงบเรียบร้อย

โดยทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ได้รวบรวมเหตุการณ์ในช่วงเช้าวันนี้(19 ก.ย.63)

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่างๆ ขณะที่รอบนอก ยังไม่พบมีกลุ่มมวลชน มีเพียงการนำรถดับเพลิงจากกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทยเข้าประจำการด้านในของทำเนียบรัฐบาล

ต่อมาเมื่อเวลา 08.30น. หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการนำรถเสบียง อาหารมาลง ส่วนบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ถนนดำเนินนอก เหตุการณ์ยังปกติไม่มีผู้ชุมนุม

เวลา 08.34น. บรรยากาศที่ถนนราชดำเนินนอก ต่อเนื่องจนถึงลานพระบรมรูปทรงม้า พระที่นั่งอนันตสมาคม เหตุการณ์ปกติ ปริมาณฝนเริ่มเบาบาง


เวลา 08.30น. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เรียกกำลังเตรียมความพร้อม โดยเวลา 10.00 น. จะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ชุมนุม โดยบรรยากาศมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืน ส่วนที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เวลา08.43น. หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล(บชน.) มีรถตู้นำตำรวจควบคุมฝูงชน(อคฝ.) ทยอยเข้าไปด้านใน

เวลา08.50 น. บรรยากาศในทำเนียบรัฐบาล ฝั่งประตู 5 ก่อนประชุมศูนย์ปฎิบัติการ ยังคงสงบเรียบร้อย

เวลา09.04น. จุดบริเวณเต็นท์ศูนย์อำนวยการติดตามการชุมนุม (พรรคเพื่อไทย) จำนวน 6 เต็นท์ ข้างบริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ใกล้กับสนามหลวง ตอนนี้มีเจ้าหน้าที่มาจัดเตรียมสถานที่แล้ว แต่ยังไม่พบแกนนำคนสำคัญของคณะฯ เบื้องต้นจัดเก้าอี้ไว้ประมาณ 100 ตัว // น้ำดื่มกว่า 500 แพค // มีการติดตั้งไฟฟ้า ,โรงครัวของดาราประชาธิปไตย (ทราย เจริญปุระ)

สำหรับบรรยากาศอื่นๆโดยรอบ มีเต็มท์หน่วยปฐมพยาบาล ,รถสุขาเคลื่อนที่จากทางสำนักงาน กทม. จำนวน 2 คัน

ทั้งนี้พบกลุ่มผู้ที่คาดว่าจะมารอชุมนุมบางส่วนทยอยเข้ามาพื้นที่บ้างแล้ว ด้านการดูแลรักษาความปลอดภัย ก็พบเห็นเจ้าหน้าตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ คอยสำรวจดูแลอย่างเข้มงวดอยู่รอบบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ทั้งนี้ในส่วนของการจราจร ยังคงสัญจรได้อย่างคล่องตัว

เวลา09.15 น. ผู้บัญชาการประจำทำเนียบรัฐบาล ได้เรียกรวมตำรวจ ก่อนกระจายกำลังปฏิบัติหน้าที่ตามจุดต่างๆ

เกาะติดสถานการณ์ #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฏร อย่างใกล้ชิด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend