ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อมรัตน์" บุกขึ้นบัลลังก์ ถาม "บิ๊กตู่" สกัดม็อบหรือไม่

5.13K 43

"อมรัตน์" ส.ส.พรรคก้าวไกล ลุกถาม "บิ๊กตู่" หลังขอบคุณสภาฯผ่าน พ.ร.บ.งบฯ64 โวย เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจบัตรบัตรประชาชน แต่ "สุชาติ" รองประธานสภาฯ เบรค หวั่นเจอประท้วง พร้อมสั่งปิดประชุมทันที แต่ไม่ละความพยายามบุกขึ้นถึงบนบัลลังก์ที่นั่งนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวขอบคุณที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังมีมติเห็นชอบร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ในวาระสาม ก่อนที่นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่ประธานการประชุม จะสั่งปิดการประชุม นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ลุกขึ้นขอหารือเร่งด่วนทันทีถึงสถานการณ์ของการชุมนุม โดยระบุว่า "ขออนุญาตครึ่งนาที ดิฉันในฐานะผู้แทนราษฎร ขณะนี้มีเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องหารือกับท่านนายกรัฐมนตรี ตอนนี้มวลชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด และถูกตรวจบัตรประชาชน" แต่ยังพูดไม่ทันจบ นายสุชาติ ได้ตัดบททันที เนื่องจากไม่ได้อยู่ในระเบียบวาระ มิเช่นนั้นจะถูกประท้วง จึงไม่อนุญาต และกดปิดไมค์ และสั่งปิดประชุมทันที อย่างไรก็ตาม หลังปิดประชุม นางอมรรัตน์ ยังกล่าวผ่านไมค์ต่อว่า "ไม่แฟร์"

หลังจากประธานสั่งปิดการประชุมนางอมรรัตน์ได้ขึ้นไป บนบัลลังก์ ที่นั่งของนายกรัฐมนตรี และสอบถามกับนายกรัฐมนตรีว่าสกัดกันประชาชนออกมาแสดงออกวันพรุ่งนี้หรือไม่ ซึ่งมีเพื่อน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพรรคก้าวไกลได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ในห้องประชุมไว้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend