ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ด่วน! ทำแผน"หม่องเอ"ฆ่าเมียวุ่น -ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

517 6
ด่วน! ทำแผนหม่องเอฆ่าเมียวุ่น -ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตาก - ด่วน! ทำแผน "หม่องเอ" หนุ่มกะเหรี่ยง สัญชาติเมียนมา ก่อเหตุฆ่าเมียวัย 17 ปี วุ่น ชาวบ้านแห่รุมประชาทัณฑ์ ระดมกำลังทหาร-ตำรวจ-อส.-ชรบ.ต้าน สาเหตุตามง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 กันยายน พ.ต.อ.นเรศ พูลหน่าย ผกก.สภ.แม่ระมาด จ.ตาก นายพิเชษฐ์ สุนันต๊ะ ปลัดอำเภอแม่ระมาด พร้อมด้วยกำลังตำรวจ ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 อ.แม่สอด ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สออด ตำรวจตระเวนชายแดน อส. และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน กว่า 100 นาย ได้พยายามกันประชาชนที่ไร่ผาโด้ บ้านห้วยบงใหม่ ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด ระหว่างการนำตัวนายหม่องเอ อายุ 18 ปี ชาวกะเหรี่ยง สัญชาติเมียนมาอายุ 21 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ


ทั้งนี้ ภายหลังนายหม่องเอ ได้ใช้มีดฟัน และแทงนางสาวแอน อายุ 17 ปี ภรรยาชาวกะเหรี่ยงสัญชาติเมียนมาถึงแก่ความตายระหว่างขอคืนดีกับนางสาวแอน เนื่องจากแยกกันอยู่มานานนับเดือน ซึ่งในระหว่างการทำแผนนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแถวยาว พร้อมกันพื้นที่ทำแผนไม่ให้ประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป แต่ไม่สามารถยื้อได้ เมื่อมีชายคนหนึ่งตะโกน และมีประชาชนประมาณ 10 คน วิ่งเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหาทั้งเตะ ทั้งถีบ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงพยายามกันไม่ให้ประชาชนเข้าไปเพิ่ม และพยายามนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถยนต์ และขับไปทันที แต่กลุ่มชาวบ้านยังพยายามวิ่งติดตามไป จนรถเจ้าหน้าที่ต้องจอด และเคลียร์พื้นที่อีกครั้ง จากนั้นจึงพยายามขับรถออกจากพื้นที่เกิดเหตุอย่างเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างทำแผนนั้น มีผู้ไปร่วมงานศพของนางสาวแอน จำนวนมาก มีทั้งญาติ เพื่อนและคนรู้จักสำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมนายหม่องเอ ได้ที่บริเวณข้างถนนบ้านสันป่าไร่ ใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ระมาด จ.ตาก หลังจากเจ้าหน้าที่ระดมกำลังทุกฝ่ายนับ 100 นายตามล่าแบบปูพรมทั้งแนวชายแดน และพื้นที่ตามหมู่บ้าน ชุมชน

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend