ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ส.ว่ายน้ำ"ปรับปรุงอุปกรณ์สระกระโดดน้ำรองรับแข่งขัน-ฝึกซ้อม

216 3
ส.ว่ายน้ำปรับปรุงอุปกรณ์สระกระโดดน้ำรองรับแข่งขัน-ฝึกซ้อม

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ปรับปรุงอุปกรณ์ภายในสระกระโดดน้ำและอุปกรณ์เพื่อรองรับการจัดการแข่งขันกระโดดน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย และใช้ในการคัดเลือกและฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปีหน้า

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า   สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย  ได้ทำการปรับปรุงอุปกรณ์ภายในสระกระโดดน้ำโดยเฉพาะสปริงบอร์ดที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนาน  ที่ศูนย์ฝึกกีฬากระโดดน้ำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์   ศูนย์รังสิต  โดยได้มีการติดตั้งเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว  และกำลังดำเนินการติดตั้งที่ศูนย์ฝึกกีฬากระโดดน้ำสัตหีบ  ในจังหวัดชลบุรี  ทั้งนี้เพื่อให้พร้อมรองรับการจัดการแข่งขันกีฬากระโดดน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้ยังจะใช้สำหรับการคัดเลือกและฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปีหน้าด้วย

 "การปรับปรุงอุปกรณ์การฝึกซ้อมและแข่งขันครั้งใหญ่   เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่ต้องการยกระดับกีฬาที่อยู่ภายใต้สมาคมว่ายน้ำกีฬาแห่งประเทศไทย  ซึ่งกีฬากระโดดน้ำก็ถือว่าเป็นหนึ่งในชนิดกีฬา ที่อยู่ในการดูแลของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   สำหรับสปริงบอร์ดของเดิมที่อยู่ในศูนย์ฝึกกระโดน้ำทั้งสองแห่ง  มีอายุการใช้งานมากว่า 20 ปี ทำให้เกิดความชำรุดไม่สมบรูณ์  จึงได้ทำการเปลี่ยนใหม่เพื่อให้มีมาตรฐานในการที่จะใช้ รองรับต่อภารกิจต่าง   นับจากนี้ไป " พล.อ.ศิริชัย  กล่าว 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend