ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ครบเครื่องเพื่อชาวร็อค"Deftones"ปล่อยอัลบั้มใหม่ชุดแรกในรอบ 4 ปี

121 4
ครบเครื่องเพื่อชาวร็อคDeftonesปล่อยอัลบั้มใหม่ชุดแรกในรอบ 4 ปี

เดฟโทนส์ (Deftones)วงร็อคเจ้าของหนึ่งในอัลบั้มคลาสสิคของวงการเพลง WhitePony กลับมาแล้วพร้อมอัลบั้มใหม่ Ohms พร้อมส่งซิงเกิลชื่อเดียวกันนำร่อง ที่มาพร้อมความสะใจของดนตรีร็อคแบบสุดขั้ว ตั้งแต่เพลงแรกจรดเพลงสุดท้าย กระหน่ำหูแฟนเพลงอีกเช่นเคย

เดฟโทนส์ (Deftones)วงร็อคเจ้าของหนึ่งในอัลบั้มคลาสสิคของวงการเพลง WhitePony ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2000 หายหน้าหายตาไปนานถึง 4 ปีนับตั้งแต่ออกอัลบั้มGoreงานชุดที่ 8 ของวงมาในปี 2016 และวันนี้ เดฟโทนส์ (Deftones)ภายใต้การนำของชิโน โมเรโน (Chino Moreno)กลับมาแล้วพร้อมอัลบั้มใหม่ "Ohms" ที่มาพร้อมความสะใจของดนตรีร็อคแบบสุดขั้ว ตั้งแต่เพลงแรกจรดเพลงสุดท้าย 

          การเขียนและวางรูปแบบของเพลงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ผมคิดว่าการทำยังไงไม่ให้มันมากไปหรือน้อยไปไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วก็ต้องไม่ทำอะไรที่ดูเป็นสูตรสำเร็จ หรือทำซ้ำกับสิ่งที่เคยทำมาก่อน โมเรโน พูดถึงการทำงานอัลบัมชุดนี้ที่รู้สึกได้เลยว่า ต้องมีความสดใหม่ที่ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นแน่นอน           


อัลบั้มชุดนี้พวกเขาได้ เทอร์รี เดท (Terry Date)กลับมาเป็นโปรดิวเซอร์อีกครั้ง หลังจากเคยร่วมงานกันมาแล้วในอัลบั้มชุดAround The Fur, White Ponyและงานที่ใช้ชื่อวงเป็นชื่อชุด ซึ่งทั้งหมดคืองานอมตะของเดฟโทนส์ (Deftones)ส่วนปกอัลบั้มเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของแฟรงค์ แม็ดด็อคส์ (Frank Maddocks)ผู้ออกแบบปกอัลบั้มWhite Ponyงานคลาสสิคของวง 

          และก่อนที่จะได้ฟังอัลบั้ม Ohms กันเต็มๆ วงขออุ่นเครื่องแฟนๆ ด้วยซิงเกิลชื่อเดียวกันกับอัลบั้ม Ohmsที่ถูกวางเป็นเพลงสุดท้ายในงานชุดนี้ ในฐานะเพลงสุดท้าย มันเป็นเหมือนการร้องย้อนรำลึกเรื่องราว มันเป็นการมองย้อนกลับไปไม่ใช่แค่ เพลงก่อนๆ หน้าในอัลบัมนี้ แต่ไปถึงชีวิตและสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา คำร้องจะเป็นการครุ่นคิดถึงสิ่งต่างๆ มันจะแสดงให้ว่าเวลาที่เปลี่ยนไปมีผลกับการตัดสินใจของเรา มันเป็นเพลงที่มีทั้งคำถามและคำตอบ โมเรโน พูดถึง Ohmsซิงเกิลแรกของอัลบั้ม           

Ohmsยังปล่อยมิวสิค วิดีโอออกมาให้ได้ชมแล้วที่นี่คลิกเลย ฟังและชมอุ่นเครื่องกันได้ แล้วปลายเดือนนี้ มามันส์สะใจให้เต็มคราบ ครบเครื่องเรื่องร็อคกับ อัลบั้มOhmsจากเดฟโทนส์ (Deftones) 

 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์