ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ศรีริต้า" โชว์หุ่นตั้งครรภ์ออกกำลังกาย เผย ช่วยลดภาวะเด็กอ้วนของลูกได้

403 5
ศรีริต้า โชว์หุ่นตั้งครรภ์ออกกำลังกาย เผย ช่วยลดภาวะเด็กอ้วนของลูกได้

ว่าที่คุณแม่ป้ายแดง "ศรีริต้า เจนเซ่น" ทำตามหมอ ออกกำลังกาย ระบุ หากคุณแม่ออกกำลังกายสม่ำเสมอระหว่างตั้งครรภ์ จะช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะ "เด็กอ้วน" ในระยะ 5 ขวบแรกของลูกได้

หลังจากนักแสดงสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ได้โพสต์ประกาศข่าวดีก่อนหน้านี้ ว่าเธอได้ตั้งครรภ์ลูกน้อยแล้ว โดยพิมพ์แคปชั่นระบุว่า "ริต้าคนเดิม เพิ่มเติมคือเด็กน้อยค่ะ #rittakorn" พร้อมรูปภาพของสามี กรณ์ ณรงค์เดช ก้มลงจูบที่ท้องของศรีริต้า

ล่าสุด(18 กันยายน 2563) ศรีริต้า ก็ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติม ระบุถึงการเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ 3 เดือน พร้อมให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า หากคุณแม่มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอระหว่างตั้งครรภ์ จะช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะเด็กอ้วนในระยะ 5 ขวบแรกของลูกได้ โดยมีข้อความดังนี้

"คุณหมอบอกให้ริต้าออกกำลังกายได้ละค่ะ เป็นประโยชน์กับลูกมากๆ แต่ก็ควรมีเทรนเนอร์ดูแลให้คำแนะนำนะคะ ริต้าเอาvdoมาฝากค่ะ


ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในระหว่างการตั้งครรภ์ จะส่งผลดีต่อลูกน้อยอย่างมาก เพราะในขณะที่ออกกำลังกาย ระบบการไหลเวียนของเลือดจะดีขึ้น การถ่ายเทออกซิเจนไปสู่ลูกจึงดีขึ้น ทำให้เจ้าตัวน้อยในท้องเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่และแข็งแรง

ในช่วงต้นของการออกกำลังกาย ฮอร์โมนอะดรีนาลินที่หลั่งออกมาจะผ่านไปยังมดลูกในท้อง ทำให้เจ้าตัวน้อยรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเหมือนได้ออกกำลังกายไปพร้อมๆคุณแม่ ส่วนสารแห่งความสุข (Endorphin) ที่ได้รับจากการออกกำลังกาย จะทำให้คุณแม่มีความสุขอยู่นานกว่า 8 ชั่วโมง ลูกจึงมีความสุขไปพร้อมกับแม่ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ลูกน้อยยังสามารถทนต่อสภาพความเครียดที่เกิดขึ้นในระหว่างที่อยู่ในครรภ์และในระหว่างการคลอดได้ดี ไขมันจะสะสมที่ตัวลูกไม่มาก แม้น้ำหนักแรกคลอดของลูกอาจน้อยไปบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับผิดปกติ แต่จะส่งผลดีในระยะยาว คือ ช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะเด็กอ้วนในระยะ 5 ขวบแรกได้ ซึ่งผลดีนี้ อาจจะมีไปถึงช่วงที่โตเป็นผู้ใหญ่ด้วยค่ะ"

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Instagram sriritajensen
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend