ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อังกฤษยกเลิกกักตัวผู้โดยสารจากไทย-สิงคโปร์

332 35
อังกฤษยกเลิกกักตัวผู้โดยสารจากไทย-สิงคโปร์

รัฐบาลสหราชอาณาจักรประกาศว่า นับจากวันเสาร์นี้เป็นต้นไปผู้โดยสารจากประเทศไทยและสิงคโปร์ที่เดินทางเข้าอังกฤษและสกอตแลนด์ ไม่ต้องถูกกักตัวตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

แกรนต์ แชปส์ รัฐมนตรีคมนาคมของสหราชอาณาจักร แจ้งเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ประเทศไทยและสิงคโปร์ถูกถอดออกจากรายชื่อประเทศ ที่ผู้โดยสารจะต้องถูกกักตัวเมื่อเดินทางเข้าสู่อังกฤษและสกอตแลนด์ โดยเริ่มจาก 4.00 น.วันที่ 19 ก.ย.ตามเวลาอังกฤษผู้โดยสารจากสองประเทศดังกล่าวไม่จำเป็นต้องถูกกักตัวเมื่อเข้าสู่อังกฤษและสกอตแลนด์ตราบใดที่พวกเขาไม่เคยพำนักหรือแวะต่อเครื่องบินในประเทศที่ไม่ได้รับการยกเว้นจากอังกฤษในช่วง 14 วันก่อนการเดินทางถึงอังกฤษ


แต่สโลเวเนียและกัวเดอลูปถูกเพิ่มในรายชื่อประเทศที่ผู้โดยสารจะต้องถูกกักตัว 14 วันเมื่อเดินทางเข้าสู่อังกฤษ สกอตแลนด์ และสู่เวลส์ด้วย  แต่ผู้โดยสารจากยิบรอลตาร์ และประเทศไทยไม่ต้องถูกกักตัวในเวลส์

รัฐบาลสหราชอาณาจักรกำหนดเกณฑ์ไว้ว่า ประเทศใดที่มีอัตราการติดเชื้อสูงเกิน 20 คนต่อประชากร 1 แสนคน ผู้โดยสารจากประเทศดังกล่าวจะต้องถูกกักตัว และหากผู้ใดฝ่าฝืนอาจถูกลงโทษปรับ 1,000 ปอนด์ในอังกฤษ เวลส์และไอร์แลนด์เหนือหรือ 480 ปอนด์ในสกอตแลนด์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend