ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กองทัพภาคที่4ตั้งศูนย์ฯ24ชม.รับมือ"โนอึล"

86 16
กองทัพภาคที่4ตั้งศูนย์ฯ24ชม.รับมือโนอึล

สงขลา - กองทัพภาคที่4 เตรียมพร้อมรับพายุ "โนอึล" สั่งตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย 22 ศูนย์บูรณาการเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่คาดว่าจะได้รับความเดือดร้อน ตลอด 24 ชั่วโมง

    จากสถานการณ์อุทกภัย พายุโซนร้อน"โนอึล"ที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศไทยในช่วงวันที่ 18-20ก.ย. 2563 ซึ่งจะส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ครอบคลุมพื้นที่ 44 จังหวัดทั่วประเทศ และส่งผลกระทบในพื้นที่ 7 จังหวัดของภาคใต้ นั้น

 ล่าสุดเมื่อวันที่  18 ก.ย.63 พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 ในฐานะโฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า ภายหลังรับทราบประกาศแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยทหารได้ตรวจความพร้อมศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทั้ง 22 ศูนย์ เพื่อเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่คาดว่าจะได้รับความเดือดร้อน    โดยให้ความเร่งด่วนกับพื้นที่เสี่ยงภัยสูงและปานกลาง รวม 7 จังหวัด  ประกอบด้วย ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล และชุมพร โดยให้จัดชุดเจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานกับอำเภอและจังหวัดที่ประสบภัย เพื่อบูรณาการวางแผนเข้าช่วยเหลือและอพยพประชาชนเข้าสู่พื้นที่ปลอดภัย


 

พร้อมกับให้ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือประชาชนร่วมกับส่วนราชการจังหวัดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้กองพลพัฒนาที่ 4 จัดเตรียมเครื่องมือหนักเข้าสนับสนุนเป็นส่วนรวมในพื้นที่จังหวัดสตูล กระบี่ และตรัง

     โดย ขณะนี้ทุกหน่วยได้เคลื่อนย้ายกำลังพลและยุทโธปกรณ์เข้าพื้นที่เป้าหมายเพื่อเตรียมช่วยเหลือประชาชน และจัดทำแผนฟื้นฟูภายหลังสถานการณ์คลี่คลายต่อไป จึงขอให้พี่น้องประชาชนได้มั่นใจว่ากองทัพพร้อมอยู่เคียงข้างและพร้อมเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส หากมีความเดือดร้อนหรือยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้โดยตรงกับศูนย์ประสานงาน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 หมายเลขโทรศัพท์ 075-383405 ได้ตลอด 24  ชั่วโมง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend