ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มนักบุญชวน ร่วมเปลี่ยนชีวิตให้เด็กยากจน พื้นที่ห่างไกล มาเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม

140 16
หนุ่มนักบุญชวน ร่วมเปลี่ยนชีวิตให้เด็กยากจน พื้นที่ห่างไกล มาเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม

หนุ่มนักบุญเชิญชวน คนใจดีร่วมแชร์สิ่งของ อุปกรณ์การศึกษา ทั้งจัดกิจกรรม เลี้ยงอาหาร ให้กับเด็กตามพื้นที่ห่างไกลความเจริญ ใน จ.กาญจนบุรี ชี้มาเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมที่นานๆทีจะมี คนใจบุญ อย่างหนุ่มคนนี้ ที่มาชวนร่วมเปลี่ยนชีวิตให้เด็กยากจน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้ดพสต์ข้อความโดยมีการระบุว่า " ช่วยเหลือเด็กๆ 100 ชีวิตกันครับ " อิ่มนี้เพื่อน้อง ครั้งที่ 7 "ขอรับบริจาคทุนการศึกษา อุปกรณ์การศึกษา-ดินสอ-ปากกาอุปกรณ์กีฟา ของเล่น เด็กๆจำนวน 100 ชุด ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ยังไม่เคยมีใครลงพื้นที่จัดกิจกรรม เลี้ยงอาหาร มอบ สิ่งของให้กับเด็กๆที่ยากจน หลายๆท่านคงเคยลงพื้นที่ตามโรงเรียนพื้นที่ เลี้ยงอาหารกลางวันมอบสิ่งของให้กับเด็กตามพื้นที่ห่างไกลความเจริญ

แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ยังมีอีก 1 โรงเรียน ในอำเภอ ท่ามะกา จังหวัด กาญจนบุรีที่มองจากภายนอก ดูใหญ่โต โรงเรียนไม่น่าลำบากอะไร แต่จริงๆแล้ว โรงเรียนวัดหวายเหนียว อำเภอท่ามะกา จังหวัด กาญจนบุรี แห่งนี้ เป็นโรงเรียน ขยายการศึกษาให้กับเด็กๆที่ลำบากยากจน เด็กๆบางคน ต้องอยู่อาศัยในพื้นที่ ทุรกันดาร แต่ต้องมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ เพราะทางโรงเรียนจะจัดหาทุนการศึกษาให้แก่เด็กๆได้เรียน เพื่ออนาคตที่ดี


ได้มีการระบุต่อว่า เมศรับทราบเรื่องราวดังกล่าวจากคุณครูท่านหนึ่งซึ่งเขียนเรื่องราวดังกล่าวส่งมาทางกล่องข้อความส่วนตัวจึงคุยกับทางทีมงาน และ คุณอีฟและตัดสินใจลงพื้นที่เข้าเยี่ยม เลี้ยงอาหารกลางวันให้กับทางเด็กๆ จำนวน 100 คน และ ผู้ปกครอง ซึ่งทางโรงเรียนได้คัดเลือกเด็กๆที่ลำบาก ฐานะยากจน ภายในชื่องาน" อิ่มนี้เพื่อน้อง ครั้งที่ 7 "

ภายในงานได้จัดเตรียมอาหารคาว หวาน ขนม น้ำดื่ม 15 บูทืกิจกรรม ดนตรี มายากล จับฉลาก มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กที่มาร่วมงาน ทุกคน มอบคอมพิวเตอร์ ให้กับทางโรงเรียน และหลังเลิกงานเมศจะลงพื้นที่ตามบ้านเด็กๆ ที่มีผู้ปกครองนอนป่วย ที่ต้องดูแลจำนวนหนึ่ง เพื่อเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับทางครอบครัว ในวัน เสาร์ ที่ 10 ตุลาคม เวลา 08.00 - 12.00 ที่โรงเรียน วัดหวายเหนียว อำเภอ ท่ามะกา จังหวัด กาญจนบุรี เมศจึงขอรับบริจาคจากเพื่อนๆพี่ๆในสื่อออนไลน์ ทุนการศึกษา - อุปกรณ์กาศึกษา-ดินสอ-ปากกา อุปกรณ์กีฟา ของเล่น ขนม อาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้เด็กๆ จำนวน 100 ชุด

หากเพื่อนๆพี่สนใจร่วมกันช่วยเหลือเด็กๆ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี เมศได้โดยตรงที่บัญชีธนาคาร ทหารไทยชื่อบัญชี นาย ปรเมศร์ มีสมภพ เลขที่บัญชี 057 - 2 - 20744 - 7 เพื่อนๆพี่ๆ ต้องการส่งสิ่งของช่วยเหลือเด็กๆ สามารถส่งมาได้ที่ นาย ปรเมศร์ มีสมภพ หมู่บ้าน อารียา เฟต 7 ซอย 8 บ้านเลขที่ 67 / 113 ถ.บางกรวยไทรน้อย ตำบล ไทรน้อย อำเภอ ไทรน้อย จังหวัด นนทบุรี 11150 และขอเรียนเชิญเพื่อนๆพี่ๆทุกท่าน ที่ไม่ติดภาระกิจใดๆ ขอร่วมงานเลี้ยงอาหาร ร่วมแจกสิ่งของให้กับเด็กตามวันและเวลาดังกล่าว เมศได้รับอนุญาตจากทางผู้อำนวยการโรงเรียนให้นำรูปทั้งหมดนี้ ลงสื่อออนไลน์ เพื่อ ระดมทุนในการจัดงานเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบทุนการศึกษาให้กับทางเด็กๆ และ เพื่อเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆเข้าร่วมงานดังกล่าวเรียบร้อยแล้วครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend